Voso hỗ trợ tập huấn đưa đơn vị kinh doanh, sản xuất nông nghiệp tỉnh Phú Thọ lên sàn thương mại điện tử

Hôm nay, ngày 16/6 sàn TMĐT Voso đã tổ chức buổi tập huấn, hướng dẫn các đơn vị kinh doanh, sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Phú Thọ lên sàn TMĐT.

Tại buổi tập huấn, các phương thức giao dịch tiện ích qua sàn TMĐT Voso đã được giới thiệu tới học viên, góp phần thúc đẩy sản xuất, đưa các sản phẩm nông sản của tỉnh đến với nhiều vùng miền trong và ngoài nước.

Voso hỗ trợ tập huấn đưa đơn vị kinh doanh sản xuất nông nghiệp tỉnh Phú Thọ lên sàn thương mại điện tử

Phát triển TMĐT thời gian qua đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực, được nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ứng dụng, đem lại hiệu quả cao. Thông qua TMĐT không chỉ giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn và mua hàng trực tuyến, mà còn tạo điều kiện cho doanh nghiệp có được những thông tin phong phú về thị trường và đối tác, giảm chi phí tiếp thị và giao dịch, rút ngắn chu kỳ sản xuất, tạo dựng và củng cố quan hệ khách hàng, có thêm phương tiện cho mở rộng quy mô và công nghệ sản xuất.

Mặc dù những lợi ích thiết thực của sàn TMĐT đã được khẳng định, tuy nhiên thời gian qua các hoạt động TMĐT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ vẫn chưa thực sự được phát triển mạnh mẽ, mức độ ứng dụng các nền tảng TMĐT để giao dịch mua bán hàng hóa của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất còn thấp.

Từ những vấn đề thực tế trên, thông qua buổi tập huấn, đại diện của Voso đã trực tiếp hướng dẫn những đơn vị kinh doanh, sản xuất nông nghiệp các bước đăng ký tài khoản người bán/ người mua, tạo kho hàng, đăng ký flash sale... trên ứng dụng Voso và Voso Merchant. Bên cạnh đó đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến để người dân, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về TMĐT, từ đó thúc đẩy sản xuất, đưa các sản phẩm nông sản của Phú Thọ đến với đông đảo người tiêu dùng.

Chiều 17/5, Hội Nông dân, Bưu điện thị xã Thái Hòa tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên Sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Đây là sàn giao dịch được sáng lập và vận hành bởi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Tại buổi tập huấn, đại diện Bưu điện TP Cần Thơ đã hướng dẫn, đào tạo về kỹ năng số, kỹ năng tham gia hoạt động trên môi trường số; kỹ năng thực hiện quy trình đóng gói, kết nối tác nghiệp trong quá trình mua bán trên sàn TMĐT Postmart.vn.

Chiều 2/6, Ban thường vụ Hội nông dân huyện phối hợp với Bưu điện huyện Tân Kỳ và bưu điện tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử Postmart.

Chiều ngày 1/8, Sở Công Thương phối hợp với UBND thành phố Uông Bí phối hợp với Bưu điện tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2022.

Ngày 28/6/2022, tại Hội trường UBND xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, Sở Công Thương phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng kinh doanh trên các Sàn thương mại điện tử.