Hiệu quả chuyển đổi số tại xã vùng sâu tỉnh Đắk Lắk

Xã Phú Lộc, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk là một trong hai xã được UBND tỉnh chọn triển khai thí điểm mô hình chuyển đổi số cấp xã. Xã Phú Lộc đang nỗ lực đổi mới trong công tác quản lý, điều hành, tăng cường tương tác giữa người dân, doanh nghiệp và chính quyền qua những ứng dụng, dịch vụ tiện ích và đơn giản hóa các thủ tục hành chính (TTHC), từ đó, bước đầu cho những hiệu ứng tốt.

Bệ phóng đưa nông sản Lào Cai ‘cất cánh’

Sản xuất hữu cơ và chuyển đổi số được xem là 2 hướng chuyển đổi quan trọng không chỉ giúp nông sản Lào Cai tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng trong nước mà còn vươn ra nhiều thị trường nước ngoài.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp tại Phú Thọ

Bắt nhịp với các tiến bộ khoa học công nghệ và chủ động ứng dụng vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, những nông dân thời công nghệ 4.0 tại Phú Thọ đã chủ động thay đổi tư duy, cách làm để tiếp cận gần hơn với nền nông nghiệp thông minh.

đọc tiếp

Bình Thuận: Thúc đẩy chuyển đổi số trong phát triển hợp tác xã

Chuyển đổi số là quá trình tất yếu đối với các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX). Đây là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số. Qua đó, giúp tăng năng suất, giảm chi phí và mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.

đọc tiếp

Ứng dụng chuyển đổi số, nhiều nông dân Quảng Nam mở rộng được thị trường

Tại tỉnh Quảng Nam, hiện các hộ dân chủ động tiếp cận công nghệ trong sản xuất nông nghiệp chưa nhiều. Tuy nhiên, không ít hợp tác xã, doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nỗ lực liên kết sản xuất, định danh vùng trồng, quản lý cây trồng, con vật nuôi thông qua hình thức số hóa.

đọc tiếp

Hậu Giang: Thúc đẩy chuyển đổi số trong các hợp tác xã theo hướng hiện đại, bền vững

Trong những năm gần đây, kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác với nhiều hình thức tổ chức phong phú, hoạt động đa dạng, ngày càng phát triển cả về số lượng và quy mô, đóng góp quan trọng vào mục tiêu phát triển bền vững. Nhiều hợp tác xã đã tiếp cận chuyển đổi số, ứng dụng các nền tảng công nghệ vào sản xuất, tổ chức hoạt động của hợp tác xã; kết nối sản xuất, tiêu thụ, thích ứng với nhu cầu thị trườn

đọc tiếp

Tuyên Quang: Hỗ trợ nông dân quảng bá, tiêu thụ nông sản

Chuyển đổi số để tiêu thụ nông sản là xu thế tất yếu giúp người nông dân mở ra kênh tiêu thụ mới như các sàn thương mại điện tử, rút ngắn khoảng cách giữa người sản xuất, người tiêu dùng, minh bạch hóa các giao dịch thương mại, tạo nên môi trường kinh doanh nông sản lành mạnh, bền vững.

đọc tiếp

Hà Nội: Nhiều giải pháp kết nối đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng

Nhằm mở rộng và tăng cường đưa sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) đến với người tiêu dùng, ngành nông nghiệp Thủ đô đã có nhiều giải pháp và phát triển các điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề, du lịch nông thôn, ứng dụng công nghệ chuyển đổi số, đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử và các mạng xã hội.

đọc tiếp

Hậu Giang: Chuyển đổi số để phát triển nông nghiệp, nông thôn

Với tiềm năng phát triển nông nghiệp, những năm gần đây, tỉnh Hậu Giang đã có nhiều giải pháp thúc đẩy việc tiêu thụ hàng hóa, nông sản của các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp trên không gian mạng, trên các sàn thương mại điện tử; tạo hướng đi mới cho nông sản địa phương. Đây là minh chứng cụ thể cho quá trình “Chuyển đổi số” của các HTX nông nghiệp ở Hậu Giang.

Nông nghiệp Việt Nam khởi hành 'con tàu' 4.0

Ứng dụng công nghệ, thực hiện chuyển đổi số trong sản xuất, tiêu thụ nông sản được đánh giá là con đường tất yếu của ngành nông nghiệp để bắt kịp Cách mạng Công nghiệp 4.0. Theo đó, Nông dân, hợp tác xã và doanh nghiệp là những chủ thể tham gia và hưởng lợi trực tiếp từ quá trình này, vượt qua quá trình gian khó sẽ là những cơ hội lớn, xóa bỏ tình cảnh nông sản "được mùa rớt giá".

đọc tiếp

Khuyến khích khởi nghiệp trong nông nghiệp

Thời gian qua, cùng với phong trào thanh niên khởi nghiệp đang phát triển mạnh, hiện ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và đã đạt hiệu quả tốt. Tuy nhiên, để thành công đối với các startup trong lĩnh vực nông nghiệp,