Bưu điện tỉnh Đồng Nai hỗ trợ tiêu thụ 13 tấn vải thiều Bắc Giang

Theo Phó giám đốc Bưu điện tỉnh Đồng Nai Dương Thị Việt Hương, vào cuối tháng 6-2022, Bưu điện tỉnh đã tiếp nhận, hỗ trợ tiêu thụ 13 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang).

Theo Phó giám đốc Bưu điện tỉnh Đồng Nai Dương Thị Việt Hương, vào cuối tháng 6-2022, Bưu điện tỉnh đã tiếp nhận, hỗ trợ tiêu thụ 13 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang).

Bưu điện tỉnh Đồng Nai hỗ trợ tiêu thụ 13 tấn vải thiều Bắc Giang
Bưu điện tỉnh tiếp nhận, hỗ trợ tiêu thụ 13 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) trong đợt 1 vào cuối tháng 6-2022

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng, thực hiện chương trình đồng hành và hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản địa phương của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Trong những ngày tới, Bưu điện tỉnh sẽ tiếp tục có thêm các đợt tiếp nhận và hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang. Trước đó, Bưu điện tỉnh cũng đã tiếp nhận và hỗ trợ tiêu thụ khoảng 13,5 tấn mận Sơn La.

Bên cạnh việc kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản địa phương, thời gian qua, Bưu điện Việt Nam nói chung và Bưu điện tỉnh nói riêng còn đẩy mạnh triển khai những hoạt động quảng bá, hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông sản địa phương trên sàn thương mại điện tử postmart.vn.  

 

Xác định thương mại điện tử là hướng đi mới để đưa các sản phẩm nông sản tỉnh nhà vươn xa hơn nữa, Hậu Giang đang đẩy mạnh quá trình hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp nói riêng và áp dụng khoa học công nghệ nói chung là để giải mã, khắc phục những “hố đen” trong sản xuất, trong tư duy. Tuy nhiên, việc chuyển đổi số trong nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa đạt được yêu cầu từ truy xuất nguồn gốc, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử tới sử dụng máy bay không người lái vào sản xuất.

Nhiều sản phẩm OCOP của TP.HCM đã lên các sàn thương mại điện tử. Dù mới tiếp cận nhưng lượng khách hàng thông qua các kênh này được đánh giá khả quan và nhiều tiềm năng.

“Chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp số, nông dân số và các dịch vụ số tạo ra những sản phẩm an toàn có giá trị gia tăng, sức cạnh tranh cao” là một mục tiêu quan trọng trong chương trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến 2030 của ngành nông nghiệp Hải Phòng.

Có một chàng trai đã từ bỏ công việc công nghệ thông tin (IT) với thu nhập cao để chuyển sang kinh doanh nông sản sản và các loại hạt dinh dưỡng hướng đến sức khỏe, với khát vọng cháy bỏng muốn nâng tầm giá trị của nông sản Việt Nam.