Bưu điện tỉnh Lào Cai xúc tiến tiêu thụ Quýt Mường Khương

Đến với Mường Khương vào những ngày cuối thu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nương quýt chín vàng, trĩu quả trải dài trên khắp các sườn đồi đầy nắng, gió của vùng đất biên cương của Tổ quốc và trực tiếp tận hưởng những múi quýt căng mọng, dịu ngọt.

QUÝT MƯỜNG KHƯƠNG  ĐẶC SẢN NGỌT NGÀO
Nhân viên Bưu điện hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản Quýt Mường Khương, Lào Cai

Quýt Mường Khương lâu nay đã chiếm trọn “tình cảm” của người tiêu dùng bởi trái to vỏ mỏng, quả đều nhau, dậy mùi thơm, vị ngọt thanh, đặc biệt là rất mọng nước. Đặc thù được trồng ở độ cao trên 1.000m, khí hậu mát mẻ, quanh năm mây mù bao phủ kết hợp với thổ nhưỡng có nhiều khoáng chất cần thiết kết hợp kỹ thuật trồng, chăm sóc theo tiêu chuẩn Vietgap đã cho ra sản phẩm “Quýt Mường Khương” đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng.

Với sản lượng năm nay dự kiến đạt hơn 2.000 tấn, hiện các hộ nông dân trồng quýt đang khẩn trương tìm đầu ra trong bối cảnh dịch bệnh khiến cho giao thương gặp nhiều khó khăn. Đồng hành cùng người dân Mường Khương, Bưu điện tỉnh Lào Cai nói chung cũng như Bưu điện huyện Mường Khương đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, các hợp tác xã và bà con nông dân trên địa bàn để hỗ trợ tiêu thụ quýt với số lượng dự kiến hơn 400 tấn.

QUÝT MƯỜNG KHƯƠNG  ĐẶC SẢN NGỌT NGÀO
Nhân viên Bưu điện hướng dẫn người dân tham gia sàn TMĐT Postmart.vn

Ông Trần Minh Quang, Giám đốc Bưu điện tỉnh Lào Cai cho biết: “Thời gian qua, Bưu điện tỉnh Lào Cai đã nghiên cứu, xúc tiến và làm việc với các Bưu điện tỉnh bạn, các đầu mối chuyên về nông sản để hướng đến việc hỗ trợ kịp thời cho bà con nông dân tiêu thụ quýt nhanh nhất có thể, để những trái quýt khi đến tay người tiêu dùng luôn tươi ngon đảm bảo được chất lượng. Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh cũng cam kết hỗ trợ và cung cấp dịch vụ vận chuyển tốt nhất với chi phí hợp lý, ổn định nhằm đem lại cho bà con nhiều hơn nữa lợi ích về kinh tế.”.

Bưu điện tỉnh Lào Cai xúc tiến tiêu thụ Quýt Mường Khương
Những thùng quýt thơm ngon được tiêu thụ tới tay người tiêu dùng

Postmart.vn là sàn giao dịch (TMĐT) được sáng lập và vận hành bởi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vào đầu năm 2019. Đây là mô hình thu mua nông sản sấy khô tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chào mừng kỉ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Bưu điện, sáng 15/08 Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức ra mắt Trung tâm Kinh doanh Thương mại điện tử Postmart và khai trương gian hàng trải nghiệm Postmart tại trụ sở Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Quy trình canh tác được định hướng theo hướng sạch, an toàn, xây dựng chuỗi liên kết, đây là điều kiện hết sức thuận lợi và cũng là yêu cầu bắt buộc khi triển khai thực hiện chuyển đổi số nông nghiệp, tạo điều kiện để nông dân đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử.

Đối với Tỉnh đoàn Yên Bái: Tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên về mục đích, ý nghĩa của chương trình hỗ trợ hộ SXNN lên sàn TMĐT, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp nông thôn.

Sàn TMĐT Postmart.vn và hệ sinh thái số của Bưu điện Việt Nam là giải pháp quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số đặc biệt tại khu vực nông thôn, không chỉ giúp hộ sản xuất nông nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã có thể quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng kênh bán trong nước và tiếp cận thị trường quốc tế thông qua hình thức TMĐT xuyên biên giới mà còn tạo ra một kênh tiêu thụ