CHIA SẺ TỪ NÔNG DÂN TRỒNG VẢI BẮC GIANG

"Cho tới nay đã có đội ngũ hỗ trợ của Sàn TMĐT, chúng tôi đã thay đổi được cách bán hàng, thông qua sàn TMĐT tìm được đầu ra, bán được hàng online không thua kém bán buôn, còn giúp ổn định được cuộc sống và sản xuất hơn trước." - Anh Dương Văn Thoan, thôn Bãi Đá, Lục Nam, Bắc Giang

"Cho tới nay đã có đội ngũ hỗ trợ của Sàn TMĐT, chúng tôi đã thay đổi được cách bán hàng, thông qua sàn TMĐT tìm được đầu ra, bán được hàng online không thua kém bán buôn, còn giúp ổn định được cuộc sống và sản xuất hơn trước." - Anh Dương Văn Thoan, thôn Bãi Đá, Lục Nam, Bắc Giang chia sẻ.

CHIA SẺ TỪ NÔNG DÂN TRỒNG VẢI BẮC GIANG
Nông dân Dương Văn Thoan đang chăm sóc vườn vải 

Anh Dương Văn Thoan – nông dân trồng vải tại Bắc Giang bắt đầu chia sẻ câu chuyện của mình: “Vụ mùa vải năm nay đúng vào thời điểm Bắc Giang phải đối mặt với dịch bệnh Covid phức tạp, khiến cho những hộ nông dân như gia đình tôi gặp nhiều rất nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ, trước nay chỉ trông chờ vào việc lái buôn đến mua, hoặc mang ra chợ bán. Cho tới nay đã có đội ngũ hỗ trợ của Sàn TMĐT, chúng tôi đã thay đổi được cách bán hàng, thông qua sàn TMĐT tìm được đầu ra, bán được hàng online không thua kém bán buôn, còn giúp ổn định được cuộc sống và sản xuất hơn trước.

Vụ mùa vải năm nay đúng vào thời điểm Bắc Giang phải đối mặt với dịch bệnh Covid phức tạp, khiến cho những hộ nông dân như gia đình tôi gặp nhiều rất nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ, trước nay chỉ trông chờ vào việc lái buôn đến mua, và ép giá để họ có lợi nhất. Hơn 100 cây vải với sản lượng tầm gần 10 tấn quả, chúng tôi biết bán như vậy thì mình thiệt thòi, nhưng không có họ thì chúng tôi không biết bán ở đâu, phương thức bán nào khác để tăng sản lượng tiêu thụ. Trước khi biết tới phương thức lên sàn TMĐT, chúng tôi loay hoay với việc làm sao để bán được giá, vì cứ “được mùa thì lại mất giá”, hoặc đành đem ra chợ hoặc các chỗ quầy, sạp bán rau, bán trái cây gửi bán hộ.

CHIA SẺ TỪ NÔNG DÂN TRỒNG VẢI BẮC GIANG
Từ khi biết tới sàn TMĐT, việc tiêu thụ nông sản khởi sắc khiến anh Thoan vui mừng

 Cho tới nay, khi đã bắt đầu biết tới sàn TMĐT Postmart, Voso, chúng tôi đã biết cách sử dụng các phần mềm công nghệ quản lý hàng, biết đăng nhập vào app để đăng sản phẩm, rồi tới việc đăng Facebook, Zalo để quảng bá gian hàng, thêm nhiều người quan tâm và đặt mua hơn. Qua đợt chương trình tiêu thụ vải nhờ các cơ quan chức năng, các Bộ, Sở và UBND tỉnh cùng các sàn xuống tận nơi đào tạo hướng dẫn, nhà tôi bán được gần 10 tấn quả tại vườn qua phương thức bán hàng online thương mại điện tử. May mắn luôn có đội ngũ hỗ trợ của Sàn TMĐT, chúng tôi đã thay đổi được cách bán hàng, thông qua sàn TMĐT tìm được đầu ra, bán được hàng online không thua kém bán buôn. Đợt vừa rồi vườn nhà tôi khoảng  góp phần giúp cho người nông dân ổn định được cuộc sống và sản xuất.”

Hôm nay, ngày 10/6/2022 sàn TMĐT Voso và tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn, đào tạo các hộ SXNN đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn TMĐT.

Khởi động vụ mùa vải chín 2022 tại 2 vùng trồng nổi tiếng Hải Dương và Bắc Giang, các combo vải u hồng giá chuẩn tại vườn đã lên sàn Voso để phục vụ người tiêu dùng cả nước.

Hôm nay ngày 19/5/2022, sàn TMĐT Voso và tỉnh Hưng Yên đã phối hợp tổ chức “Hội nghị phát triển và kết nối thương mại điện tử Doanh nghiệp” năm 2022.

Chỉ 100.000Đ/combo 3kg, mận hậu Sơn La là loại quả đang được săn đón và yêu thích trên sàn TMĐT Voso.

Chương trình do BCH TW Trung tâm phát triển khoa học công nghệ và tài năng trẻ phối hợp cùng sàn TMĐT Voso, chương trình tập huấn được diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia đông đảo của đoàn viên thanh niên tỉnh.