CHIA SẺ TỪ NÔNG DÂN TRỒNG VẢI BẮC GIANG

"Cho tới nay đã có đội ngũ hỗ trợ của Sàn TMĐT, chúng tôi đã thay đổi được cách bán hàng, thông qua sàn TMĐT tìm được đầu ra, bán được hàng online không thua kém bán buôn, còn giúp ổn định được cuộc sống và sản xuất hơn trước." - Anh Dương Văn Thoan, thôn Bãi Đá, Lục Nam, Bắc Giang

"Cho tới nay đã có đội ngũ hỗ trợ của Sàn TMĐT, chúng tôi đã thay đổi được cách bán hàng, thông qua sàn TMĐT tìm được đầu ra, bán được hàng online không thua kém bán buôn, còn giúp ổn định được cuộc sống và sản xuất hơn trước." - Anh Dương Văn Thoan, thôn Bãi Đá, Lục Nam, Bắc Giang chia sẻ.

CHIA SẺ TỪ NÔNG DÂN TRỒNG VẢI BẮC GIANG
Nông dân Dương Văn Thoan đang chăm sóc vườn vải 

Anh Dương Văn Thoan – nông dân trồng vải tại Bắc Giang bắt đầu chia sẻ câu chuyện của mình: “Vụ mùa vải năm nay đúng vào thời điểm Bắc Giang phải đối mặt với dịch bệnh Covid phức tạp, khiến cho những hộ nông dân như gia đình tôi gặp nhiều rất nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ, trước nay chỉ trông chờ vào việc lái buôn đến mua, hoặc mang ra chợ bán. Cho tới nay đã có đội ngũ hỗ trợ của Sàn TMĐT, chúng tôi đã thay đổi được cách bán hàng, thông qua sàn TMĐT tìm được đầu ra, bán được hàng online không thua kém bán buôn, còn giúp ổn định được cuộc sống và sản xuất hơn trước.

Vụ mùa vải năm nay đúng vào thời điểm Bắc Giang phải đối mặt với dịch bệnh Covid phức tạp, khiến cho những hộ nông dân như gia đình tôi gặp nhiều rất nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ, trước nay chỉ trông chờ vào việc lái buôn đến mua, và ép giá để họ có lợi nhất. Hơn 100 cây vải với sản lượng tầm gần 10 tấn quả, chúng tôi biết bán như vậy thì mình thiệt thòi, nhưng không có họ thì chúng tôi không biết bán ở đâu, phương thức bán nào khác để tăng sản lượng tiêu thụ. Trước khi biết tới phương thức lên sàn TMĐT, chúng tôi loay hoay với việc làm sao để bán được giá, vì cứ “được mùa thì lại mất giá”, hoặc đành đem ra chợ hoặc các chỗ quầy, sạp bán rau, bán trái cây gửi bán hộ.

CHIA SẺ TỪ NÔNG DÂN TRỒNG VẢI BẮC GIANG
Từ khi biết tới sàn TMĐT, việc tiêu thụ nông sản khởi sắc khiến anh Thoan vui mừng

 Cho tới nay, khi đã bắt đầu biết tới sàn TMĐT Postmart, Voso, chúng tôi đã biết cách sử dụng các phần mềm công nghệ quản lý hàng, biết đăng nhập vào app để đăng sản phẩm, rồi tới việc đăng Facebook, Zalo để quảng bá gian hàng, thêm nhiều người quan tâm và đặt mua hơn. Qua đợt chương trình tiêu thụ vải nhờ các cơ quan chức năng, các Bộ, Sở và UBND tỉnh cùng các sàn xuống tận nơi đào tạo hướng dẫn, nhà tôi bán được gần 10 tấn quả tại vườn qua phương thức bán hàng online thương mại điện tử. May mắn luôn có đội ngũ hỗ trợ của Sàn TMĐT, chúng tôi đã thay đổi được cách bán hàng, thông qua sàn TMĐT tìm được đầu ra, bán được hàng online không thua kém bán buôn. Đợt vừa rồi vườn nhà tôi khoảng  góp phần giúp cho người nông dân ổn định được cuộc sống và sản xuất.”

 Postmart.vn là sàn giao dịch (TMĐT) được sáng lập và vận hành bởi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vào đầu năm 2019. Đây là mô hình thu mua nông sản sấy khô tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chào mừng kỉ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Bưu điện, sáng 15/08 Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức ra mắt Trung tâm Kinh doanh Thương mại điện tử Postmart và khai trương gian hàng trải nghiệm Postmart tại trụ sở Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Quy trình canh tác được định hướng theo hướng sạch, an toàn, xây dựng chuỗi liên kết, đây là điều kiện hết sức thuận lợi và cũng là yêu cầu bắt buộc khi triển khai thực hiện chuyển đổi số nông nghiệp, tạo điều kiện để nông dân đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử.

Đối với Tỉnh đoàn Yên Bái: Tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên về mục đích, ý nghĩa của chương trình hỗ trợ hộ SXNN lên sàn TMĐT, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp nông thôn.

Sàn TMĐT Postmart.vn và hệ sinh thái số của Bưu điện Việt Nam là giải pháp quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số đặc biệt tại khu vực nông thôn, không chỉ giúp hộ sản xuất nông nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã có thể quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng kênh bán trong nước và tiếp cận thị trường quốc tế thông qua hình thức TMĐT xuyên biên giới mà còn tạo ra một kênh tiêu thụ