Làn gió mới từ phát triển sản phẩm OCOP vùng miền núi

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã và đang tạo ra sức bật mới, khơi dậy tiềm năng sản xuất nông nghiệp không chỉ ở những vùng thuận lợi mà ở cả vùng sâu, vùng xa. Nhiều cây trồng, sản phẩm từ chỗ tự phát, manh mún đã trở thành hàng hóa, mang lại giá trị kinh tế cao.

đọc tiếp

Long An nỗ lực chuyển đổi số, đưa hộ nông dân “lên sàn"

Xác định năm 2022 là Năm hành động, tạo bước ngoặt chiến lược về chuyển đổi số CĐS, tỉnh Long An đang nỗ lực hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp SXNN lên sàn thương mại điện tử TMĐT, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Hà Nội: Ngành Nông nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số

Chuyển đổi số trong nông nghiệp không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý mà còn giúp các nhà sản xuất, kinh doanh nắm bắt nhu cầu tiêu thụ của thị trường và đây là xu hướng tất yếu để phát triển một nền nông nghiệp hiện đại.

đọc tiếp

TP.HCM: Bàn cách kết nối sản phẩm nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử

Nhằm tạo ra chiến lược riêng cho các sản phẩm nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM đã phối hợp với 5 huyện đoàn, gồm Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn và Nhà Bè, tổ chức Diễn đàn “Kết nối cung – cầu sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử” vào chiều ngày 21-6.