Bắc Giang: Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng kinh doanh trực tuyến sàn thương mại điện tử

Mới đây, UBND huyện Lục Nam phối hợp với Sở Công thương và Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng kinh doanh trực tuyến sàn thương mại điện tử.
Bắc Giang Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng kinh doanh trực tuyến sàn thương mại điện tử

Tham gia buổi tập huấn là Chủ tịch Hội nông dân các xã thị trấn, các hộ nông dân sản xuất giỏi, các hộ nông dân sản xuất quy mô trang trại, các hộ sản xuất kinh doanh dịch vụ kỹ thuật phục vụ nông nghiệp, các hộ làm nghề tiểu thủ công nghiệp nhưng thu nhập chính từ nông nghiệp.

Tại đây, các đại biểu đã được giới thiệu tổng quan về các sàn thương mại điện tử và các kiến thức nền tảng để giúp cho việc bán hàng hiệu quả trên sàn thương mại điện tử; hướng dẫn trực tiếp hợp tác xã doanh nghiệp, hộ nông dân đưa sản phẩm nông sản của địa phương lên sàn thương mại điện tử; đồng thời, thực hành trên ứng dụng sàn thương mại điện tử; tạo gian hàng đưa các hình ảnh sản phẩm, hàng hoá nông sản lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn cũng như cách giới thiệu quảng bá sản phẩm nông sản trên sàn thương mại điện tử đến khách hàng và cách chốt đơn hàng với khách hàng, cách đóng gói lựa chọn phương thức vận chuyển, phương thức thanh toán đơn hàng….

Buổi tập huấn đã giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã nắm được các kỹ năng thực hành, đưa sản phẩm của mình lên sàn giao dịch thương mại điện tử, góp phần quảng bá, tiêu thụ và xây dựng thương hiệu sản phẩm nông sản thông qua các sàn thương mại điện tử như Postmart, …, giúp bà con tiếp cận với công nghệ mới, thay đổi tư duy bán hàng và cập nhật thêm các kiến thức, kỹ năng cơ bản kinh doanh số.

Xác định thương mại điện tử là hướng đi mới để đưa các sản phẩm nông sản tỉnh nhà vươn xa hơn nữa, Hậu Giang đang đẩy mạnh quá trình hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp nói riêng và áp dụng khoa học công nghệ nói chung là để giải mã, khắc phục những “hố đen” trong sản xuất, trong tư duy. Tuy nhiên, việc chuyển đổi số trong nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa đạt được yêu cầu từ truy xuất nguồn gốc, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử tới sử dụng máy bay không người lái vào sản xuất.

Nhiều sản phẩm OCOP của TP.HCM đã lên các sàn thương mại điện tử. Dù mới tiếp cận nhưng lượng khách hàng thông qua các kênh này được đánh giá khả quan và nhiều tiềm năng.

“Chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp số, nông dân số và các dịch vụ số tạo ra những sản phẩm an toàn có giá trị gia tăng, sức cạnh tranh cao” là một mục tiêu quan trọng trong chương trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến 2030 của ngành nông nghiệp Hải Phòng.

Có một chàng trai đã từ bỏ công việc công nghệ thông tin (IT) với thu nhập cao để chuyển sang kinh doanh nông sản sản và các loại hạt dinh dưỡng hướng đến sức khỏe, với khát vọng cháy bỏng muốn nâng tầm giá trị của nông sản Việt Nam.