Bắc Kạn: Thúc đẩy quảng bá, tiêu thụ nông sản cho nông dân

Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân tỉnh đã có nhiều hoạt động nhằm quảng bá, thúc đẩy tiêu thụ nông sản cho nông dân.
Bắc Kạn Thúc đẩy quảng bá tiêu thụ nông sản cho nông dân
Nông sản Bắc Kạn giao dịch trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

Trong tháng 4, Hội Nông dân tỉnh và Bưu điện tỉnh ký kết kế hoạch nhằm hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và kết nối tiêu thụ nông sản, hàng hóa thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử postmart.vn. Tính từ tháng 4 đến nay, Hội phối hợp lựa chọn, đưa thông tin của hơn 100 sản phẩm nông sản, OCOP lên sàn thương mại điện tử này.

Tháng 5 vừa qua, Hội phối hợp với Sở Công thương, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tham mưu UBND tỉnh tham gia “Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022” được tổ chức tại tỉnh Sơn La. Theo đó, 26 sản phẩm nông sản, OCOP đã được trưng bày tại triển lãm, thu hút nhiều du khách tới tham quan, mua sắm.

Song song với đó, Tỉnh hội tổ chức 2 hội nghị trực tuyến với Hội Nông dân các huyện, thành phố triển khai chương trình phối hợp với các công ty, doanh nghiệp.

Bằng nhiều nội dung, cách làm đổi mới, Hội Nông dân đã và đang khẳng định vai trò trong việc hỗ trợ hội viên, nông dân quảng bá, tiêu thụ nông sản.

Postmart.vn là sàn giao dịch (TMĐT) được sáng lập và vận hành bởi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vào đầu năm 2019. Đây là mô hình thu mua nông sản sấy khô tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chào mừng kỉ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Bưu điện, sáng 15/08 Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức ra mắt Trung tâm Kinh doanh Thương mại điện tử Postmart và khai trương gian hàng trải nghiệm Postmart tại trụ sở Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Quy trình canh tác được định hướng theo hướng sạch, an toàn, xây dựng chuỗi liên kết, đây là điều kiện hết sức thuận lợi và cũng là yêu cầu bắt buộc khi triển khai thực hiện chuyển đổi số nông nghiệp, tạo điều kiện để nông dân đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử.

Đầu mùa nước nổi, cá linh non - đặc sản miền Tây - đang bán tại các chợ Đồng Tháp với giá cao nhất 300.000 đồng mỗi kg, gấp 1,5 lần năm ngoái.

Năm ngoái, một kg xoài cát Hòa Lộc rớt giá còn 35.000-60.000 đồng thì nay đã lên 175.000 đồng.