Di Linh: Triển khai đưa nông sản lên sàn thương mại

Ngày 25/5, tại xã UBND xã Gia Hiệp, Bưu điện Di Linh phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức điểm ra mắt chương trình phối hợp hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản hàng hoá năm 2022.

Di Linh Triển khai đưa nông sản lên sàn thương mại
Sản phẩm nông sản của nông dân sẽ được lên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn

Qua đó, Hội Nông dân và Bưu điện phối hợp triển khai thực hiện đồng bộ, rà soát, đưa 62 hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn.

Từ nay đến hết năm 2022, sẽ có khoảng 6.000 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được cập nhật giới thiệu và bán sản phẩm trên sản giao dịch thương mại điện tử của hệ thống bưu điện, ưu tiên nông sản an toàn, minh bạch về nguồn gốc như: Sản phẩm VietGAP, GlobalGAP, sản phẩm OCOP.

Ông Hoàng Xuân Hoá - Chủ tịch Hội Nông dân huyện cho biết, việc đưa hộ nông dân sản xuất và nông sản của họ lên sàn giao dịch thương mại điện tử nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thêm các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế. Phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn, đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, góp phần tiêu thụ nông sản khi vào mùa thu hoạch cho bà con nông dân. Do đó, mỗi người nông dân cần chủ động đứng ra tạo sự liên kết, tạo được nguồn cung đủ lớn để các hộ nông dân ký được hợp đồng tiêu thụ với các doanh nghiệp.

Bưu điện huyện sẽ đào tạo cho các hộ sản xuất nông nghiệp và cùng phối hợp quản lý, vận hành hiệu quả sàn giao dịch thương mại điện tử. Đồng thời, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cho nông dân trong việc tiếp cận giao dịch bán sản phẩm hàng hoá, chuyển đổi số.

Giá tiêu hôm nay duy trì ổn định quanh mức 69.500 – 72.500 đồng/kg. Dự báo giá tiêu sẽ sớm phục hồi nhờ nhu cầu từ thị trường Trung Quốc.

Postmart.vn là sàn giao dịch (TMĐT) được sáng lập và vận hành bởi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vào đầu năm 2019. Đây là mô hình thu mua nông sản sấy khô tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chào mừng kỉ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Bưu điện, sáng 15/08 Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức ra mắt Trung tâm Kinh doanh Thương mại điện tử Postmart và khai trương gian hàng trải nghiệm Postmart tại trụ sở Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Quy trình canh tác được định hướng theo hướng sạch, an toàn, xây dựng chuỗi liên kết, đây là điều kiện hết sức thuận lợi và cũng là yêu cầu bắt buộc khi triển khai thực hiện chuyển đổi số nông nghiệp, tạo điều kiện để nông dân đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử.

Đầu mùa nước nổi, cá linh non - đặc sản miền Tây - đang bán tại các chợ Đồng Tháp với giá cao nhất 300.000 đồng mỗi kg, gấp 1,5 lần năm ngoái.