Đưa sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM lên sàn thương mại điện tử

Bế mạc hội chợ tôn vinh “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM năm 2021” do Hội Nông dân TP.HCM tổ chức, nhiều sản phẩm đã được sàn thương mại điện tử Mekong Expo ký kết để đưa vào kinh doanh.

Từ ngày 7 - 11.10, Hội chợ “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM 2022” đã diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh Niên, thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan mua sắm. Tại đây có sự góp mặt của các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường: Hoa lan, bonsai, cây kiểng, rau, nấm, sản phẩm đóng gói, hạt giống, phân bón, dụng cụ làm vườn… Qua đó, hội chợ khẳng định thị trường TP.HCM là thị trường lớn của cả nước, là trung tâm sản xuất, chế biến, cung cấp các loại giống về nông - thủy - sản và hoa lan cây kiểng theo mô hình nông nghiệp đô thị có chất lượng cao cho thành phố và các tỉnh thành trong khu vực.

Đưa sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM lên sàn thương mại điện tử - ảnh 1

Các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM được người tiêu dùng đón nhận rất tích cực

đinh đang

Tại Hội chợ, vào sáng 11.10, lễ ký kết hợp tác giữa cà phê nông sản Meet More và Sàn thương mại điện tử MeKong Expo đã diễn ra rất thành công. Hiện thương hiệu Meet More có các dòng sản phẩm độc đáo như cà phê hương vị dừa, khoai môn, đậu xanh… và nước uống Juicy làm từ trà thảo mộc, chanh dây, nha đam, yến, chanh đào và mật ong đang được thị trường ưa chuộng.

Ông Nguyễn Ngọc Luận - CEO Công ty TNHH Liên kết Thương mại Toàn Cầu - cho biết: “Các sản phẩm thương hiệu Meet More và Juice của chúng tôi đã được TP.HCM vinh danh là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, được sản xuất bằng nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên, đạt chuẩn quốc tế, an toàn vệ sinh thực phẩm. Sự hợp tác với sàn thương mại điện tử Mekong Expo sẽ mở thêm cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng với sản phẩm mang nhiều lợi ích sức khỏe cho người tiêu dùng trong và ngoài nước”.

Tin liên quan

  • Giá heo hơi hôm nay 10.10.2022: Đi ngang trên cả nước
  • Phế phẩm xuất khẩu tỉ USD: Hàng triệu tấn 'dầu thô trên đồng' bị đốt bỏ
  • Phế phẩm xuất khẩu tỉ USD: 'Mỏ vàng' từ đầu tôm, da cá
  • Giá heo hơi hôm nay 5.10.2022: Dự báo sớm tăng trở lại

Xác định thương mại điện tử là hướng đi mới để đưa các sản phẩm nông sản tỉnh nhà vươn xa hơn nữa, Hậu Giang đang đẩy mạnh quá trình hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp nói riêng và áp dụng khoa học công nghệ nói chung là để giải mã, khắc phục những “hố đen” trong sản xuất, trong tư duy. Tuy nhiên, việc chuyển đổi số trong nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa đạt được yêu cầu từ truy xuất nguồn gốc, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử tới sử dụng máy bay không người lái vào sản xuất.

Nhiều sản phẩm OCOP của TP.HCM đã lên các sàn thương mại điện tử. Dù mới tiếp cận nhưng lượng khách hàng thông qua các kênh này được đánh giá khả quan và nhiều tiềm năng.

“Chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp số, nông dân số và các dịch vụ số tạo ra những sản phẩm an toàn có giá trị gia tăng, sức cạnh tranh cao” là một mục tiêu quan trọng trong chương trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến 2030 của ngành nông nghiệp Hải Phòng.

Có một chàng trai đã từ bỏ công việc công nghệ thông tin (IT) với thu nhập cao để chuyển sang kinh doanh nông sản sản và các loại hạt dinh dưỡng hướng đến sức khỏe, với khát vọng cháy bỏng muốn nâng tầm giá trị của nông sản Việt Nam.