Ea Kar – Đắk Lắk: Tập huấn hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Sáng ngày 20/12, UBND huyện Ea Kar phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông, Bưu điện tỉnh và Viettel Post Đắk Lắk đã tổ chức lớp tập huấn hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử. Đồng chí Lê Đình Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Kar đã tới dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Ea Kar – Đắk Lắk Tập huấn hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử
Đồng chí Lê Đình Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Ea Kar phát biểu tại lớp tập huấn
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, 60 đại biểu là đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện Ea Kar; lãnh đạo UBND, cán bộ hội nông dân, cán bộ làm công tác nông nghiệp 16 xã, thị trấn và đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn huyện đã được truyền đạt các chuyên đề gồm: Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong nông nghiệp, nông thôn, kỹ năng và thương mại điện tử; Giới thiệu về sàn thương mại điện tử postmart.vn và voso.vn. Đồng thời, tại lớp tập huấn các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và hộ sản xuất nông nghiệp sẽ được hướng dẫn cập nhật thông tin, sản phẩm, mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử, mở tài khoản thanh toán; các quy trình đóng gói, kết nối, giao nhận sản phẩm, truy xuất nguồn gốc và quy trình vận chuyển, thanh toán.

Đại diện Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Đắk Lắk truyền đạt chuyên đề Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong nông nghiệp, nông thôn, kỹ năng và thương mại điện tử

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các doanh nghiệp, các hộ sản xuất nông nghiệp, các tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp; các cán bộ theo dõi phụ trách nông nghiệp nông thôn, hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ea Kar nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong nông nghiệp, nông thôn, hiểu hơn về kỹ năng số và các sàn thương mại điện tử. Từ đó, sẵn sàng đăng ký tham gia các sàn thương mại điện tử để kết nối, quảng bá và giới thiệu sản phẩm thông qua các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước, giúp ổn định đầu ra cho các sản phẩm, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.