Gia Lai: Đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

3 sản phẩm nông nghiệp của huyện Phú Thiện (Gia Lai) vừa được đưa lên sàn thương mại gồm: Chả cá thát lát cô Sáu, Yến sào Sâm Phố và bò một nắng Xuyến Phan.

Vừa qua, Hội Nông dân huyện Phú Thiện (Gia Lai) đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức hội nghị giới thiệu, đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Hội nghị được diễn ra tại hội trường 30-3 huyện Phú Thiện.

Tại hội nghị, Bưu điện tỉnh và bưu điện huyện đã hỗ trợ 14 hộ dân tạo thành công 14 tài khoản và đưa thành công lên sàn thương mại điện tử 3 sản phẩm gồm: Yến sào Sâm Phố ở thị trấn Phú Thiện, chả cá thác lác cô Sáu ở xã Ayun Hạ, bò một nắng Xuyến Phan ở thị trấn Phú Thiện. Càng ngày tại hội nghị đã có 10 hộ đăng ký trực tiếp để tham gia đưa sản phẩm lên sàn thương mại postmart.vn.

gia lai dua nong san len san thuong mai dien tu hinh 1

Ba sản phẩm nông nghiệp của huyện Phú Thiện vừa được đưa lên sàn thương mại là chả cá thát lát cô Sáu, Yến sào Sâm Phố và bò một nắng Xuyến Phan.

Việc đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của nông nghiệp của huyện Phú Thiện đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã được cấp ủy chính quyền huyện Phú Thiện đưa ra trong các nghị quyết của ban chấp hành Đảng bộ huyện Phú Thiện.

Ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch Hội nông dân huyện Phú Thiện cho biết: “Đây là hoạt động rất có ý nghĩa và đã được đông đảo cán bộ hội viên nông dân hưởng ứng. Hoạt động lần này sẽ góp phần tích cực làm thay đổi tư duy phương thức sản xuất của người nông dân từ sản xuất manh mún nhỏ lẻ chuyển sang sản xuất tập trung theo quy mô hàng hóa, theo chuỗi giá trị. Bên cạnh đó, người dân có thể chủ động ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất. Qua đó từng bước nâng cao chất lượng giá trị tạo ra những sản phẩm đạt các tiêu chuẩn ocop, vietgap, organic trong thời gian đến.Và đây sẽ là hoạt động thường niên của hội nông dân huyện với bưu điện huyện trong những năm tới”.
gia lai dua nong san len san thuong mai dien tu hinh 2

Bí thư Huyện ủy huyện Phú Thiện đề nghị UBND huyện phối hợp với Hội nông dân huyện hỗ trợ bà con nông dân xây dựng thương hiệu sản phẩm, tạo ra nhiều sản phẩm đạt chất lượng OCOP

Hội nghị giới thiệu, đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử được xem là một bước ngoặt trong tư duy, giúp các hộ nông dân tiếp cận với chuyển đổi số trong nông nghiệp. Qua đó, giúp các hộ dân quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao hiệu quả kinh tế, khẳng định vị thế nông sản Phú Thiện trên thị trường.Tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy huyện Phú Thiện – ông Nguyễn Hoàng Phong cũng đã đề nghị UBND huyện phối hợp với Hội nông dân huyện hỗ trợ bà con nông dân xây dựng thương hiệu sản phẩm, tạo ra nhiều sản phẩm đạt chất lượng OCOP hơn. Đồng thời, đồng chí bí thư cũng đề nghị Bưu điện huyện, tỉnh hỗ trợ tối đa cho bà con nông dân huyện Phú Thiện từng bước đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử.

 

Xác định thương mại điện tử là hướng đi mới để đưa các sản phẩm nông sản tỉnh nhà vươn xa hơn nữa, Hậu Giang đang đẩy mạnh quá trình hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp nói riêng và áp dụng khoa học công nghệ nói chung là để giải mã, khắc phục những “hố đen” trong sản xuất, trong tư duy. Tuy nhiên, việc chuyển đổi số trong nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa đạt được yêu cầu từ truy xuất nguồn gốc, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử tới sử dụng máy bay không người lái vào sản xuất.

Nhiều sản phẩm OCOP của TP.HCM đã lên các sàn thương mại điện tử. Dù mới tiếp cận nhưng lượng khách hàng thông qua các kênh này được đánh giá khả quan và nhiều tiềm năng.

“Chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp số, nông dân số và các dịch vụ số tạo ra những sản phẩm an toàn có giá trị gia tăng, sức cạnh tranh cao” là một mục tiêu quan trọng trong chương trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến 2030 của ngành nông nghiệp Hải Phòng.

Có một chàng trai đã từ bỏ công việc công nghệ thông tin (IT) với thu nhập cao để chuyển sang kinh doanh nông sản sản và các loại hạt dinh dưỡng hướng đến sức khỏe, với khát vọng cháy bỏng muốn nâng tầm giá trị của nông sản Việt Nam.