Hà Giang: Hội Nông dân và Bưu điện tỉnh hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Từ ngày 5 đến ngày 11/9, tại Cửa hàng Nông sản vùng miền - Cửa hàng OCOP, thành phố Hà Giang, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức chương trình kết nối, quảng bá, giới thiệu, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm Bưởi Phúc Trạch của tỉnh Hà Tĩnh đợt 1 đến người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

 

Các đơn vị hỗ trợ tiêu thụ bưởi Phúc Trạch

Để giúp nông dân phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 và tránh thiệt hại khi mưa lũ đang cận kề với khu vực miền Trung. Trong đợt 1 hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm này, Hội Nông dân tỉnh dự kiến sẽ tiêu thụ 5 nghìn quả Bưởi Phúc Trạch, khoảng 6 tấn. Hiện nay, quả Bưởi Phúc Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đang đúng vào vụ thu hoạch. Bưởi Phúc Trạch được cấp nhãn hiệu hàng hóa và chỉ dẫn địa lý. Được biết, trong thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh và Bưu điện tỉnh Hà Giang đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản cho người nông dân trong và ngoài tỉnh, thông qua các hình thức như hỗ trợ tiêu thụ trực tiếp và hỗ trợ tiêu thụ trên các sàn giao dịch điện tử của Bưu điện. Qua đó góp phần hỗ trợ người nông dân tiêu thụ nông sản, nhằm đảm bảo ổn định sản xuất, kinh doanh. Đồng thời góp phần trong việc hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa theo hướng hiện đại hóa.

Xác định thương mại điện tử là hướng đi mới để đưa các sản phẩm nông sản tỉnh nhà vươn xa hơn nữa, Hậu Giang đang đẩy mạnh quá trình hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp nói riêng và áp dụng khoa học công nghệ nói chung là để giải mã, khắc phục những “hố đen” trong sản xuất, trong tư duy. Tuy nhiên, việc chuyển đổi số trong nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa đạt được yêu cầu từ truy xuất nguồn gốc, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử tới sử dụng máy bay không người lái vào sản xuất.

Nhiều sản phẩm OCOP của TP.HCM đã lên các sàn thương mại điện tử. Dù mới tiếp cận nhưng lượng khách hàng thông qua các kênh này được đánh giá khả quan và nhiều tiềm năng.

“Chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp số, nông dân số và các dịch vụ số tạo ra những sản phẩm an toàn có giá trị gia tăng, sức cạnh tranh cao” là một mục tiêu quan trọng trong chương trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến 2030 của ngành nông nghiệp Hải Phòng.

Có một chàng trai đã từ bỏ công việc công nghệ thông tin (IT) với thu nhập cao để chuyển sang kinh doanh nông sản sản và các loại hạt dinh dưỡng hướng đến sức khỏe, với khát vọng cháy bỏng muốn nâng tầm giá trị của nông sản Việt Nam.