Hải Dương: Đưa gần 1.400 nông sản, sản phẩm OCOP lên 2 sàn thương mại điện tử

Theo đại diện sàn thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn, thời gian qua khoảng 1.400 mặt hàng nông sản, sản phẩm OCOP của Hải Dương được tiêu thụ trên 2 sàn thương mại này.
Hải Dương Đưa gần 1400 nông sản sản phẩm OCOP lên 2 sàn thương mại điện tử
Nhiều mặt hàng nông sản, sản phẩm OCOP của Hải Dương có lượng tiêu thụ lớn trên các sàn thương mại điện tử

Các sản phẩm của gần 800 nhà cung cấp là các HTX, doanh nghiệp, hộ sản xuất. Nhiều sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá tốt và có lượng tiêu thụ cao như hành tỏi Kinh Môn, vải sấy khô Thanh Hà, su hào, cải bắp, cà rốt Đức Chính, gà đã qua chế biến...

Đây đều là các sản phẩm nông sản chủ lực, sản phẩm OCOP được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP hoặc theo hướng an toàn.

Nhiều hợp tác xã đã sử dụng các ứng dụng công nghệ số ở mức độ khác nhau để thực hiện sản xuất, quản trị hoạt động sản xuất, kinh doanh, truy xuất thông tin, nguồn gốc sản phẩm.

Xã Phú Lộc, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk là một trong hai xã được UBND tỉnh chọn triển khai thí điểm mô hình chuyển đổi số cấp xã. Xã Phú Lộc đang nỗ lực đổi mới trong công tác quản lý, điều hành, tăng cường tương tác giữa người dân, doanh nghiệp và chính quyền qua những ứng dụng, dịch vụ tiện ích và đơn giản hóa các thủ tục hành chính (TTHC), từ đó, bước đầu cho những hiệu ứng tốt.

Những câu chuyện đổi đời nhờ khả năng livestream bán hàng đang kéo theo làn sóng kinh doanh mới xuất hiện.

Thời gian qua, huyện Krông Nô đã đẩy mạnh chuyển đổi số (CĐS) trong nông nghiệp. Nhờ đó, ngành Nông nghiệp của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều sản phẩm được nâng cao giá trị trên thị trường.

Đó là nội dung chính của chương trình tập huấn do Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức trong hai ngày (29 và 30-9), tại Hội trường nhà hàng Sông Cầu (TP. Thái Nguyên). Tham dự chương trình có hơn đại diện 100 HTX, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.