Hải Dương xếp thứ 7 toàn quốc về số giao dịch trên sàn thương mại điện tử - BaoHaiDuong

Với nhiều biện pháp tích cực, Hải Dương đã đạt thứ hạng cao về số giao dịch trên sàn thương mại điện tử.

Qua rà soát của Sở Thông tin và Truyền thông, đến ngày 19.9, Hải Dương có 108.983 hộ sản xuất nông nghiệp đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử, 157.566 hộ sản xuất nông nghiệp được đào tạo kỹ năng số, 1.544 sản phẩm của tỉnh được đưa lên sàn thương mại điện tử. Số giao dịch trên sàn thương mại điện tử là 30.473, xếp thứ 7 trong tổng số 63 tỉnh, thành phố.

Hải Dương xếp thứ 7 toàn quốc về số giao dịch trên sàn thương mại điện tử  BaoHaiDuong
Ảnh minh họa.

Để đạt được kết quả này, tỉnh ký kết giao thương tiêu thụ vải thiều và sản phẩm tiêu biểu qua các sàn thương mại điện tử. Các doanh nghiệp xuất khẩu cung ứng vải thiều và các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh ký kết, liên kết tiêu thụ với doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phố khác trong cả nước. Qua đó đẩy mạnh tiêu thụ kết nối vải thiều Thanh Hà và các sản phẩm tiêu biểu trên nền tảng số, ứng dụng thương mại điện tử, trên các kênh thông tin truyền thông đa phương tiện phù hợp xu thế thời đại 4.0.

Xác định thương mại điện tử là hướng đi mới để đưa các sản phẩm nông sản tỉnh nhà vươn xa hơn nữa, Hậu Giang đang đẩy mạnh quá trình hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp nói riêng và áp dụng khoa học công nghệ nói chung là để giải mã, khắc phục những “hố đen” trong sản xuất, trong tư duy. Tuy nhiên, việc chuyển đổi số trong nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa đạt được yêu cầu từ truy xuất nguồn gốc, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử tới sử dụng máy bay không người lái vào sản xuất.

Nhiều sản phẩm OCOP của TP.HCM đã lên các sàn thương mại điện tử. Dù mới tiếp cận nhưng lượng khách hàng thông qua các kênh này được đánh giá khả quan và nhiều tiềm năng.

“Chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp số, nông dân số và các dịch vụ số tạo ra những sản phẩm an toàn có giá trị gia tăng, sức cạnh tranh cao” là một mục tiêu quan trọng trong chương trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến 2030 của ngành nông nghiệp Hải Phòng.

Có một chàng trai đã từ bỏ công việc công nghệ thông tin (IT) với thu nhập cao để chuyển sang kinh doanh nông sản sản và các loại hạt dinh dưỡng hướng đến sức khỏe, với khát vọng cháy bỏng muốn nâng tầm giá trị của nông sản Việt Nam.