Hội Nông dân và Bưu điện khai trương gian hàng bán gà đồi, rau rừng và vô số nông sản đặc sản Ba Vì

Gà đồi Ba Vì, vịt trời, thịt đà điểu, sữa Ba Vì, rau rừng… và vô số nông sản đặc sản được giới thiệu, bày bán tại Lễ khai trương gian hàng giới thiệu kết nối, tiêu thụ các sản phẩm nông sản huyện Ba Vì, Hà Nội.

Vừa qua, Hội Nông dân huyện Ba Vì (TP Hà Nội) phối hợp Bưu điện huyện tổ chức Lễ khai trương gian hàng giới thiệu kết nối, tiêu thụ các sản phẩm nông sản huyện Ba Vì.

Gian hàng giới thiệu kết nối, tiêu thụ các sản phẩm nông sản huyện Ba Vì được đặt ngay tại Bưu điện huyện huyện, có địa chỉ số 71 đường Quảng Oai, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì.

Hà Nội: Hội ND và Bưu điện khai trương gian hàng bán gà đồi, rau rừng và vô số nông sản đặc sản Ba Vì - Ảnh 1.

Bà Phạm Hải Hoa – Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội cùng các đại biểu tham quan các gian hàng. Ảnh: T.H

Gian hàng giới thiệu và bày bán vô số các nông sản đặc sản ngon, hấp dẫn của huyện Ba Vì từ đồ tươi sống như gà đồi Ba Vì, thịt đà điểu, giò đà điểu, vịt trời đến đồ khô như miến dong, mật ong, chè ngon... Nhìn những mớ rau non xanh, gà cá tươi ngon, các chị em hào phóng xuống tiền để rinh đồ về. Khách ra về ai nấy đều "tay xách nách mang" đầy ắp những giỏ đồ ăn.

Hà Nội: Hội ND và Bưu điện khai trương gian hàng bán gà đồi, rau rừng và vô số nông sản đặc sản Ba Vì - Ảnh 2.

Với giá cả phải chăng, chất lượng nông sản đảm bảo chất lượng, khách ra về ai nấy đều "tay xách nách mang" đầy ắp những giỏ đồ ăn. Ảnh: T.H

Ông Chu Xuân Cừ – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Ba Vì cho biết: Nông dân Ba Vì luôn tích cực hăng hái thi đua lao động, sản xuất ra nhiều sản phẩm nông sản có giá trị kinh tế cao, chất lượng tốt, được chứng nhận thương hiệu sản phẩm OCOP, VietGAP. Các sản phẩm nông sản của huyện đã và đang được quảng bá và được đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài huyện tin dùng, góp phần quan trọng cho việc nâng cao đời sống nông dân, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Hà Nội: Hội ND và Bưu điện khai trương gian hàng bán gà đồi, rau rừng và vô số nông sản đặc sản Ba Vì - Ảnh 3.

Đặc sản cơm lam làng Mường cũng được bày bán tại điểm bán hàng. Ảnh: T.H

Tuy nhiên, theo ông Cừ, hiện nay, việc sản xuất và tiêu thụ nông sản của nông dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, chi phí đầu vào tăng cao, trong khi đó, đầu ra và giá cả không ổn định.

Hà Nội: Hội ND và Bưu điện khai trương gian hàng bán gà đồi, rau rừng và vô số nông sản đặc sản Ba Vì - Ảnh 4.

Vô số nông sản đặc sản được giới thiệu, bày bán tại Lễ khai trương gian hàng giới thiệu kết nối, tiêu thụ các sản phẩm nông sản huyện Ba Vì, Hà Nội. Ảnh: T.H

Với vai trò và trách nhiệm là hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân huyện Ba Vì đã phối hợp Bưu điện huyện tổ chức Lễ khai trương điểm giới thiệu, kết nối và tiêu thụ nông sản cho nông dân.

"Hội Nông dân huyện rất mong muốn nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng tới tham quan gian hàng và giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ các nông sản của huyện. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng, phục vụ tận tình tại nơi cơ quan, đơn vị, khách hàng yêu cầu" - ông Cừ khẳng định.

Hà Nội: Hội ND và Bưu điện khai trương gian hàng bán gà đồi, rau rừng và vô số nông sản đặc sản Ba Vì - Ảnh 5.

Nhiều cán bộ Hội Nông dân huyện Ba Vì tranh thủ livestream giới thiệu các sản phẩm bày bán tại gian hàng. Ảnh: T.H

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, bà Phạm Hải Hoa – Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao hoạt động phối hợp mở điểm giới thiệu kết nối, tiêu thụ nông sản của Hội Nông dân huyện và Bưu Điện huyện Ba Vì. Đây là điểm tiêu thụ nông sản đầu tiên trong chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và Bưu điện TP Hà Nội.

Chủ tịch Hội Nông dân Hà Nội Phạm Hải Hoa cho biết: Năm 2022, Hội Nông dân TP, Bưu điện TP Hà Nội thống nhất xây dựng kế hoạch phối hợp hoạt động với 7 nội dung trọng tâm. Một trong những nội dung hợp tác quan trọng được 2 đơn vị triển khai là phối hợp rà soát, lựa chọn và thu thập thông tin của hơn 165.000 hộ sản xuất nông nghiệp cập nhật lên sàn thương mại điện tử, trong đó có giao chỉ tiêu cho Ba Vì là khoảng 13.000 hộ. Thời gian thực hiện hoàn thành là trong quý II năm 2022.

Hà Nội: Hội ND và Bưu điện khai trương gian hàng bán gà đồi, rau rừng và vô số nông sản đặc sản Ba Vì - Ảnh 6.

Bà Phạm Hải Hoa – Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tại điểm giới thiệu, kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân Ba Vì. Ảnh: T.H

Trên cơ sở đó, Hội Nông dân sẽ lựa chọn các hộ nông dân giỏi, các chủ trang trại, chi tổ hội nghề nghiệp, HTX, các chủ sản phẩm OCOP để giới thiệu các sản phẩm trên sàn thương mại điện tử; đồng thời cập nhật các sản phẩm này trong các cửa hàng, điểm bán của 2 bên cùng phối hợp xây dựng. Trước mắt, Hội Nông dân và Bưu điện sẽ phối hợp triển ở cấp huyện, sau đó triển khai dần đến cấp xã.

Hà Nội: Hội ND và Bưu điện khai trương gian hàng bán gà đồi, rau rừng và vô số nông sản đặc sản Ba Vì - Ảnh 7.

 

Hà Nội: Hội ND và Bưu điện khai trương gian hàng bán gà đồi, rau rừng và vô số nông sản đặc sản Ba Vì - Ảnh 8.

Rau rừng, thịt đà điểu, gà đồi, vịt trời được nhiều khách hàng tìm mua tại điểm giới thiệu, kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân Ba Vì. Ảnh: T.H

"Lễ khai trương gian hàng giới thiệu kết nối, tiêu thụ các sản phẩm nông sản huyện Ba Vì là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực để cụ thể hoá các nội dung đã ký kết giữa Hội Nông dân và Bưu điện Hà Nội. Ba Vì có rất nhiều tiềm năng về thổ nhưỡng, khí hậu, có ưu thế về những sản phẩm nông nghiệp đặc thù và là đặc sản. Hội Nông dân huyện và Bưu điện Ba Vì cần tận dụng những tiềm năng lợi thế nhằm hỗ trợ nông dân tốt nhất" - bà Hoa nhấn mạnh.

Hà Nội: Hội ND và Bưu điện khai trương gian hàng bán gà đồi, rau rừng và vô số nông sản đặc sản Ba Vì - Ảnh 9.

Ngay trong ngày đầu khai trương điểm bán có rất đông khách hàng tới tham quan, mua sắm. Ảnh: T.H

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo TP, bà Đinh Hồng Hạnh – Giám đốc Bưu điện huyện Ba Vì khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp triển khai và cụ thể hóa qua những chương trình, hành động nhằm hỗ trợ bà con nông dân huyện Ba Vì đưa các sản phẩm nông nghiệp lên sàn điện tử nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp. Bưu điện huyện Ba Vì cam kết phối hợp cùng Hội nông dân huyện triển khai thực hiện tốt 7 nhiệm vụ trong kế hoạch số 01 giữa Hội Nông dân và Bưu điện Hà Nội.

Xác định thương mại điện tử là hướng đi mới để đưa các sản phẩm nông sản tỉnh nhà vươn xa hơn nữa, Hậu Giang đang đẩy mạnh quá trình hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp nói riêng và áp dụng khoa học công nghệ nói chung là để giải mã, khắc phục những “hố đen” trong sản xuất, trong tư duy. Tuy nhiên, việc chuyển đổi số trong nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa đạt được yêu cầu từ truy xuất nguồn gốc, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử tới sử dụng máy bay không người lái vào sản xuất.

Nhiều sản phẩm OCOP của TP.HCM đã lên các sàn thương mại điện tử. Dù mới tiếp cận nhưng lượng khách hàng thông qua các kênh này được đánh giá khả quan và nhiều tiềm năng.

“Chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp số, nông dân số và các dịch vụ số tạo ra những sản phẩm an toàn có giá trị gia tăng, sức cạnh tranh cao” là một mục tiêu quan trọng trong chương trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến 2030 của ngành nông nghiệp Hải Phòng.

Có một chàng trai đã từ bỏ công việc công nghệ thông tin (IT) với thu nhập cao để chuyển sang kinh doanh nông sản sản và các loại hạt dinh dưỡng hướng đến sức khỏe, với khát vọng cháy bỏng muốn nâng tầm giá trị của nông sản Việt Nam.