Kon Tum: Đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Dự kiến trong năm 2022, Bưu điện tỉnh phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh thu thập thông tin gần 10.400 hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh để giới thiệu và bán sản phẩm trên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.
Kon Tum Đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử
NaN

Trong đó, ưu tiên các loại nông sản an toàn, chất lượng do người nông dân sản xuất ra đạt tiêu chuẩn VietGap, sản phẩm OCOP, sản phẩm có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thông qua sàn thương mại điện tử Postmart, người dân có thể kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, đẩy mạnh tiêu thụ, thêm kênh phân phối mới, mở rộng thị trường. Đồng thời, sàn thương mại điện tử có thể định vị địa chỉ số, xác định nguồn gốc sản phẩm, dùng công nghệ số để kết nối người bán và người mua, phát triển tài khoản thanh toán điện tử; hướng dẫn hộ sản xuất nông nghiệp nhận biết lợi ích của việc đưa sản phẩm lên cửa hàng số, nâng cao ý thức về chất lượng sản phẩm.

Xác định thương mại điện tử là hướng đi mới để đưa các sản phẩm nông sản tỉnh nhà vươn xa hơn nữa, Hậu Giang đang đẩy mạnh quá trình hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp nói riêng và áp dụng khoa học công nghệ nói chung là để giải mã, khắc phục những “hố đen” trong sản xuất, trong tư duy. Tuy nhiên, việc chuyển đổi số trong nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa đạt được yêu cầu từ truy xuất nguồn gốc, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử tới sử dụng máy bay không người lái vào sản xuất.

Nhiều sản phẩm OCOP của TP.HCM đã lên các sàn thương mại điện tử. Dù mới tiếp cận nhưng lượng khách hàng thông qua các kênh này được đánh giá khả quan và nhiều tiềm năng.

“Chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp số, nông dân số và các dịch vụ số tạo ra những sản phẩm an toàn có giá trị gia tăng, sức cạnh tranh cao” là một mục tiêu quan trọng trong chương trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến 2030 của ngành nông nghiệp Hải Phòng.

Có một chàng trai đã từ bỏ công việc công nghệ thông tin (IT) với thu nhập cao để chuyển sang kinh doanh nông sản sản và các loại hạt dinh dưỡng hướng đến sức khỏe, với khát vọng cháy bỏng muốn nâng tầm giá trị của nông sản Việt Nam.