Lâm Đồng: Đưa 160.000 hộ nông dân giỏi, HTX tiêu biểu bán hàng nông sản trên sàn

Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng và Bưu điện tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ ký kết kế hoạch hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hoá năm 2022.

Năm 2022, Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng và Bưu điện tỉnh Lâm Đồng thống nhất xây dựng kế hoạch hoạt động gồm rà soát, thu thập thông tin của tối thiểu 160.000 hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn và Agri-postmart.vn và hệ thống điểm bán hàng của hai đơn vị, 2 bên sẽ đẩy mạnh chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Lâm Đồng: Đưa 160.000 hộ nông dân giỏi, HTX tiêu biểu bán hàng nông sản trên sàn thương mại điện tử - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng và Bưu điện tỉnh Lâm Đồng trao văn bản ký kết hợp tác.

Trước mắt, các hộ nông dân sản xuất giỏi, các tổ hợp tác, HTX tiêu biểu với các sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng có chứng nhận Việt GAP, Global GAP, OCOP sẽ được ưu tiên lựa chọn tham gia sàn thương mại điện tử.

Bưu điện tỉnh Lâm Đồng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho Hội Nông dân tỉnh, cán bộ, hội viên, nông dân, các chi/ tổ hội nghề nghiệp, câu lạc bộ nông dân, các tổ hợp tác, hợp tác xã với chính sách ưu đãi.

Ông Đa Cát Vinh – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng cho biết: Hội Nông dân sẽ cùng Bưu điện tỉnh chỉ đạo các bộ phận, đơn vị, cá nhân được phân công tổ chức thực hiện tốt chương trình phối hợp. Trước mắt là tập trung tuyên truyền về lợi ích của việc tham gia bán nông sản trên sàn thương mại điện tử Postmart/Agri-postmart.vn.

Xác định thương mại điện tử là hướng đi mới để đưa các sản phẩm nông sản tỉnh nhà vươn xa hơn nữa, Hậu Giang đang đẩy mạnh quá trình hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp nói riêng và áp dụng khoa học công nghệ nói chung là để giải mã, khắc phục những “hố đen” trong sản xuất, trong tư duy. Tuy nhiên, việc chuyển đổi số trong nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa đạt được yêu cầu từ truy xuất nguồn gốc, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử tới sử dụng máy bay không người lái vào sản xuất.

Nhiều sản phẩm OCOP của TP.HCM đã lên các sàn thương mại điện tử. Dù mới tiếp cận nhưng lượng khách hàng thông qua các kênh này được đánh giá khả quan và nhiều tiềm năng.

“Chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp số, nông dân số và các dịch vụ số tạo ra những sản phẩm an toàn có giá trị gia tăng, sức cạnh tranh cao” là một mục tiêu quan trọng trong chương trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến 2030 của ngành nông nghiệp Hải Phòng.

Có một chàng trai đã từ bỏ công việc công nghệ thông tin (IT) với thu nhập cao để chuyển sang kinh doanh nông sản sản và các loại hạt dinh dưỡng hướng đến sức khỏe, với khát vọng cháy bỏng muốn nâng tầm giá trị của nông sản Việt Nam.