Lào Cai: Hơn 100 đại biểu được tập huấn kỹ năng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Sáng 14/9, tại thành phố Lào Cai, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND thành phố và các đơn vị Bưu điện tỉnh, Viettel Chi nhánh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng số và cách khởi tạo tài khoản, đăng bán sản phẩm trên sàn thương mại điện tử và kỹ năng cần thiết phục vụ bán hàng, quảng bá sản phẩm trên nền tảng số.

Tham gia hội nghị có hơn 100 đại biểu đại diện cho các tổ công nghệ số cộng đồng, hợp tác xã, hộ sản xuất nông nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Các đại biểu được phổ cập kỹ năng số cộng đồng; giới thiệu tổng quan sàn thương mại điện tử PostMart; hướng dẫn khởi tạo tài khoản bán hàng và đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử PostMart; giới thiệu một số giải pháp hỗ trợ quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã; ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt, tạo mã QR-code.

Hội nghị tập huấn sẽ giúp các tổ công nghệ số cộng đồng, cá nhân, tổ chức, hợp tác xã, hộ sản xuất nông nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố nắm được các kỹ năng thực hành, đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử, góp phần quảng bá, tiêu thụ và xây dựng thương hiệu sản phẩm nông sản, đồng thời giúp người dân tiếp cận công nghệ mới, thay đổi tư duy bán hàng và cập nhật các kiến thức, kỹ năng cơ bản về kinh doanh số.

Đại biểu sử dụng điện thoại thông minh để lên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Đây là hội nghị đầu tiên và làm điểm trên địa bàn thành phố Lào Cai. Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục phối hợp với Bưu điện tỉnh, Viettel Chi nhánh Lào Cai và các huyện, thị xã tổ chức tập huấn tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.