Một số kết quả bước đầu của Hội Nông dân Ninh Hòa trong việc triển khai kết nối tiêu thụ nông sản trên sàn Postmart.vn

Thực hiện Kế hoạch số 12216/KH-UBND ngày 01/12/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa về hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; Kế hoạch số 416/KH/HNDT-BĐKH, ngày 01/4/2022 về triển khai “Thỏa thuận hợp tác giữa Hội Nông dân tỉnh và Bưu điện tỉnh Khánh Hòa về việc hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa giai đoạn 2021-2025” năm 2022. Thời gian qua, Hội Nông dân thị xã Ninh Hòa đã chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia các lớp tập huấn ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt nhằm tạo ra nhiều sản phẩm OCOP, có thương hiệu, có uy tín để cung ứng trên thị trường cả nước… Đặc biệt, Hội Nông dân thị xã đã triển khai được 05 lớp tập huấn kỹ năng bán hàng trên sàn thương mại điện tử và hỗ trợ nông dân kết nối sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, hàng hóa thông qua việc đăng ký các sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

6.png (2.25 MB)

Đ/c Trương Thanh Hòa - UVBTV Hội Nông dân tỉnh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã tập huấn Kỹ năng bán hàng trên sàn thương mại điện tử tại phường Ninh Hiệp

Sau hội nghị ký kết thỏa thuận giữa Hội Nông dân tỉnh và Bưu điện tỉnh, Hội Nông dân và Bưu điện thị xã đã triển khai Chương trình phối hợp vận động hội viên, nông dân các tổ hợp tác, hợp tác xã, các chi, tổ Hội nghề nghiệp tham gia đăng ký đưa sản phẩm nông sản lên sàn thương mại điện tử. Ngày 13/4/2022, dừa xiêm Ninh Đa là sản phẩm đầu tiên được Hội Nông dân phối hợp cùng Bưu điện thị xã hỗ trợ đã được đưa lên sàn Postmart.vn, tiếp sau đó là các sản phẩm: Bưởi da xanh Ninh Xuân, nhang trầm Ninh Phụng, dừa xiêm xanh Ninh Trung, xoài Úc Ninh Thọ, bánh tráng Ninh Thủy, bánh khoai lang Ninh Diêm, tỏi Ninh Vân, rượu nấm linh chi Ninh Hưng… và nhiều sản phẩm khác cũng được các cơ sở Hội hỗ trợ lên sàn thương mại điện tử.

7.png (1.35 MB)

Nhân viên Bưu điện Ninh Hòa hỗ trợ nông dân đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử

Qua gần 01 tháng triển khai, đến ngày 30/4/2022, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn thị xã đã phối hợp cùng Bưu điện thị xã triển khai đưa được 32 sản phẩm nông sản hàng hóa các loại lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn… Một số sản phẩm như: Bưởi, dừa xiêm, bánh khoai lang, hạt sen, tỏi, nhang trầm, cây - con giống… đã đến được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh thông qua các đơn hàng trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn,… người sản xuất vô cùng phấn khởi vì đã có thêm một kênh tiêu thụ nông sản đầy triển vọng, người tiêu dùng yên tâm hơn với những sản phẩm có nguồn gốc, địa chỉ cụ thể, riêng với mỗi cán bộ Hội Nông dân thì càng hạnh phúc, vui sướng và tự hào vì họ đã phát huy được vai trò của tổ chức Hội Nông dân trong đoàn kết, tập hợp nông dân tham gia các phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh… Kết quả bước đầu tuy vẫn còn khá khiêm tốn, tuy nhiên đây là hoạt động mang đầy ý nghĩa để giúp cán bộ, hội viên nông dân nâng cao nhận thức, từng bước tiếp cận công nghệ hiện đại trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản, thích ứng và thực hành sản xuất hàng hóa với nền nông nghiệp hiện đại 4.0, góp phần chuyển đổi số sản xuất nông nghiệp với quyết tâm đưa nông nghiệp Khánh Hòa ngày càng phát triển.

8.png (2.29 MB)

Đ/c Võ Thị Thanh Hà - Giám đốc Bưu điện Ninh Hòa hướng dẫn, tập huấn kỹ năng bán hành trên sàn thương mại điện tử

Trong thời gian tới, Hội Nông dân thị xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân triển khai tốt các phong trào thi đua của Hội, tổ chức tốt các lớp dạy nghề và tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng sản xuất, chế biến và tiêu thụ hàng hóa, nông sản một cách chuyên sâu hơn, hiệu quả hơn… góp phần thực hiện tốt Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa về hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.