Phú Lương: Đưa 200 nông hộ lên sàn thương mại điện tử

Ngày 31/5, Hội Nông dân huyện Phú Lương phối hợp với Bưu điện huyện ký kết kế hoạch phối hợp hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa.

Phú Lương Đưa 200 nông hộ lên sàn thương mại điện tử
Hai đơn vị ký kết kế hoạch phối hợp hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa.

Theo kế hoạch, trong năm nay, 2 đơn vị sẽ phối hợp rà soát, đưa ít nhất 200 hộ sản xuất sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn/Agri-postmart.vn; tổ chức kết nối bán hàng trực tiếp trên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn và hệ thống điểm bán hàng của 2 đơn vị; phấn đấu mỗi xã, thị trấn có ít nhất 1 cộng tác viên, đại lý bán sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Post, trong đó, đối tượng hướng đến là cán bộ, hội viên nông dân; triển khai các chương trình truyền thông về chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn...

Thông qua hoạt động phối hợp nhằm góp phần hỗ trợ các hộ nông dân, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã, chi tổ hội nghề nghiệp tiếp cận và tham gia sàn thương mại điện tử; giúp người nông dân quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, nâng cao giá trị sản phẩm, tránh lệ thuộc vào thương lái và kênh tiêu thụ trung gian.