Quảng Ngãi: Hợp tác hỗ trợ nông dân chuyển đổi số

Chiều 19/4, Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ký kết triển khai “Thỏa thuận hợp tác giữa Hội Nông dân Việt Nam và Bưu điện Việt Nam về việc hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa, giai đoạn 2021-2025” năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Lễ ký kết được tổ chức nhằm hợp tác triển khai các nội dung chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa, giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; xây dựng thương hiệu, lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu, đủ điều kiện để đưa lên sàn thương mại điện tử; tăng cường sự hợp tác giữa Hội Nông dân và Bưu điện tỉnh.

Lãnh đạo Bưu điện tỉnh và Hội nông dân ký thỏa thuận hợp tác

Năm 2022, hai đơn vị sẽ phối hợp rà soát giao thông tin sản phẩm và thông tin của hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn. Trong đó, đưa tối thiểu 50 sản phẩm đạt chuẩn OCOP và lựa chọn các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu khác đưa lên sàn giao dịch điện tử Postmart.vn/ Agri-postmart.vn; thu thập thông tin của các hộ sản xuất, kinh doanh giỏi cấp trung ương và 200 hộ sản xuất giỏi cấp tỉnh để chọn mỗi hộ từ 1-2 sản phẩm đặc trưng đưa lên sàn thương mại điện tử và xây dựng thương hiệu, vùng trồng...; phấn đấu tổng sản phẩm giao dịch sàn thương mại điện tử 2.000 sản phẩm/tháng.

Ngoài ra, hai đơn vị còn phối hợp quảng bá, kết nối tiêu thụ nông sản thông qua sàn giao dịch điện tử Postmart.vn/ Agri-postmart.vn và hệ thống điểm bán hàng của hai bên; đào tạo và phát triển cộng tác viên, đại lý bán hàng; xây dựng các gói sản phẩm, dịch vụ với chính sách ưu đãi cho các cấp hội, cán bộ, hội viên, nông dân, các chi/tổ hội nghề nghiệp, câu lạc bộ nông dân, các tổ hợp tác, hợp tác xã; triển khai các chương trình truyền thông về chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn lồng ghép các hội nghị, tập huấn, đào tạo hoặc sự kiện của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.