Quỳnh Phụ: Hơn 400 nông dân được tập huấn kỹ năng đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Trong tháng 8/2022, Hội Nông dân huyện Quỳnh Phụ phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức các lớp tập huấn hỗ trợ hộ gia đình hội viên nông dân đưa sản phẩm, hàng hóa lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn ở các xã, thị trấn trong toàn huyện.
Quỳnh Phụ Hơn 400 nông dân được tập huấn kỹ năng đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử
Nông sản của người dân Thái Bình được quảng bá trên sàn thương mại điện tử PostMart.vn

Tại các lớp tập huấn, lãnh đạo hội nông dân các xã, thị trấn và hơn 400 hội viên được đại diện Bưu điện tỉnh hướng dẫn cài đặt phầm mềm ứng dụng và tài khoản dùng cho bán hàng; lợi ích từ việc quảng bá sản phẩm, nông sản lên sàn thương mại điện tử; những lưu ý đối với các hộ tham gia bày bán sản phẩm trên sàn thương mại điện tử.

Thông qua tập huấn, hội viên nông dân hiểu được lợi ích của việc tham gia sàn thương mại điện tử; từng bước cải tiến kỹ thuật sản xuất, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm để đưa lên sàn thương mại điện tử, từ đó đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Xác định thương mại điện tử là hướng đi mới để đưa các sản phẩm nông sản tỉnh nhà vươn xa hơn nữa, Hậu Giang đang đẩy mạnh quá trình hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp nói riêng và áp dụng khoa học công nghệ nói chung là để giải mã, khắc phục những “hố đen” trong sản xuất, trong tư duy. Tuy nhiên, việc chuyển đổi số trong nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa đạt được yêu cầu từ truy xuất nguồn gốc, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử tới sử dụng máy bay không người lái vào sản xuất.

Nhiều sản phẩm OCOP của TP.HCM đã lên các sàn thương mại điện tử. Dù mới tiếp cận nhưng lượng khách hàng thông qua các kênh này được đánh giá khả quan và nhiều tiềm năng.

“Chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp số, nông dân số và các dịch vụ số tạo ra những sản phẩm an toàn có giá trị gia tăng, sức cạnh tranh cao” là một mục tiêu quan trọng trong chương trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến 2030 của ngành nông nghiệp Hải Phòng.

Có một chàng trai đã từ bỏ công việc công nghệ thông tin (IT) với thu nhập cao để chuyển sang kinh doanh nông sản sản và các loại hạt dinh dưỡng hướng đến sức khỏe, với khát vọng cháy bỏng muốn nâng tầm giá trị của nông sản Việt Nam.