Thái Nguyên: Đào tạo chuyên sâu kỹ năng xúc tiến thương mại trên môi trường điện tử

Đó là nội dung chính của chương trình tập huấn do Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức trong hai ngày (29 và 30-9), tại Hội trường nhà hàng Sông Cầu (TP. Thái Nguyên). Tham dự chương trình có hơn đại diện 100 HTX, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Thái Nguyên Đào tạo chuyên sâu kỹ năng xúc tiến thương mại trên môi trường điện tử
Giảng viên hướng dẫn các kỹ năng xúc tiến thương mại trên môi trường điện tử.

Tại chương trình tập huấn, các học viên được thông tin tổng quan về thương mại điện tử năm 2022, được hướng dẫn cách giới thiệu và bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba.

Bên cạnh đó, học viên được cán bộ Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư (Liên minh HTX Việt Nam), đơn vị vận hành sàn thương mại điện tử Alibaba giải đáp các thắc mắc cũng như tư vấn, hướng dẫn cụ thể về cách giao dịch trên sàn thương mại điện tử. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn kỹ thuật và kỹ năng livestream bán hàng hiệu quả trên các nền tảng khác như: Lazada, Shopee, Facebook...; thực hành trực tiếp các kỹ năng tại lớp tập huấn.

Chương trình tập huấn được tổ chức nhằm trang bị kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng cần thiết, hỗ trợ quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ sản phẩm cho các HTX, doanh nghiệp thành viên trên sàn giao dịch điện tử. Qua đó, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, HTX, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Kết thúc chương trình tập huấn, các học viên sẽ tham quan mô hình sản xuất tại Công ty TNHH Mây tre xuất khẩu Ngọc Động (Hà Nam) với sản phẩm mây tre đan, bao bì nông sản, thủ công mỹ nghệ, đồ trang trí... vào ngày 3-10.