Thanh Hóa: 1.020 lượt chủ thể sản xuất, kinh doanh được tập huấn bán hàng trên sàn thương mại điện tử Postmart

Theo thống kê của Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thuỷ sản tỉnh Thanh Hoá, từ đầu năm 2022 đến nay, Chi cục đã phối hợp với sàn thương mại điện tử Postmart thuộc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức 7 hội nghị hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thuỷ sản vận hành và bán hàng trên sàn thương mại điện tử postmart.vn, với 1.020 lượt chủ thể tham gia.
1020 lượt chủ thể sản xuất kinh doanh được tập huấn bán hàng trên sàn thương mại điện tử Postmart
Nhân viên sàn thương mại điện tử Postmart tập huấn cho các chủ thể. (Ảnh tư liệu).

Thông qua các lớp tập huấn, các chủ thể sản xuất, kinh doanh hàng hoá nông sản, thực phẩm trong tỉnh được hướng dẫn quy cách giao dịch hàng hoá trên cửa hàng số postmart.vn.

1020 lượt chủ thể sản xuất kinh doanh được tập huấn bán hàng trên sàn thương mại điện tử Postmart
Các sản phẩm nông sản, thực phẩm của tỉnh Thanh Hoá được đăng bán trên postmart.vn.

Đồng thời, các chủ thể được tiếp cận với tư duy, phương thức, quy trình tiêu thụ sản phẩm nông sản, hàng hóa hiện đại, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Xác định thương mại điện tử là hướng đi mới để đưa các sản phẩm nông sản tỉnh nhà vươn xa hơn nữa, Hậu Giang đang đẩy mạnh quá trình hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp nói riêng và áp dụng khoa học công nghệ nói chung là để giải mã, khắc phục những “hố đen” trong sản xuất, trong tư duy. Tuy nhiên, việc chuyển đổi số trong nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa đạt được yêu cầu từ truy xuất nguồn gốc, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử tới sử dụng máy bay không người lái vào sản xuất.

Nhiều sản phẩm OCOP của TP.HCM đã lên các sàn thương mại điện tử. Dù mới tiếp cận nhưng lượng khách hàng thông qua các kênh này được đánh giá khả quan và nhiều tiềm năng.

“Chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp số, nông dân số và các dịch vụ số tạo ra những sản phẩm an toàn có giá trị gia tăng, sức cạnh tranh cao” là một mục tiêu quan trọng trong chương trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến 2030 của ngành nông nghiệp Hải Phòng.

Có một chàng trai đã từ bỏ công việc công nghệ thông tin (IT) với thu nhập cao để chuyển sang kinh doanh nông sản sản và các loại hạt dinh dưỡng hướng đến sức khỏe, với khát vọng cháy bỏng muốn nâng tầm giá trị của nông sản Việt Nam.