TP. Ninh Bình: Tập trung đưa các sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử

Trong quý I năm nay, UBND Thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với Sở công thương, tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn để xây dựng Website thương mại điện tử ( đặc biệt chú ý đến các sản phẩm đã đạt các tiêu chuẩn Vietgap, OCOP…).
TP Ninh Bình Tập trung đưa các sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử
Ảnh minh họa.

Hiện nay, các sản phẩm OCOP tiêu biểu do người dân thành phố sản xuất bao gồm: cơm cháy, ngô nếp tươi sấy ( Công ty Cổ phần Sinh hóa Ninh Bình), Trà hoa Cúc ( Hợp tác xã Riti) đã tham gia gian hàng Việt trực tuyến trên các sàn giao dịch thương mại điện tử trong nước như Sendo, Tiki, Lazada…..

Để đẩy nhanh việc hoàn thành kế hoạch số 34 ngày 1/3/2022 về việc phát triển chính quyền số, chuyển đổi số trong đó có “ Kinh tế số”, trong thời gian tới, thành phố tiếp tục chỉ đạo các phòng chức năng rà soát, xây dựng danh mục sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP. Tập trung xây dựng thương hiệu, ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm tại xã phường, đồng thời đưa các sản phẩm OCOP của địa phương lên sàn thương mại điện tử, trang thông tin điện tử…

Xác định thương mại điện tử là hướng đi mới để đưa các sản phẩm nông sản tỉnh nhà vươn xa hơn nữa, Hậu Giang đang đẩy mạnh quá trình hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp nói riêng và áp dụng khoa học công nghệ nói chung là để giải mã, khắc phục những “hố đen” trong sản xuất, trong tư duy. Tuy nhiên, việc chuyển đổi số trong nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa đạt được yêu cầu từ truy xuất nguồn gốc, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử tới sử dụng máy bay không người lái vào sản xuất.

Nhiều sản phẩm OCOP của TP.HCM đã lên các sàn thương mại điện tử. Dù mới tiếp cận nhưng lượng khách hàng thông qua các kênh này được đánh giá khả quan và nhiều tiềm năng.

“Chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp số, nông dân số và các dịch vụ số tạo ra những sản phẩm an toàn có giá trị gia tăng, sức cạnh tranh cao” là một mục tiêu quan trọng trong chương trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến 2030 của ngành nông nghiệp Hải Phòng.

Có một chàng trai đã từ bỏ công việc công nghệ thông tin (IT) với thu nhập cao để chuyển sang kinh doanh nông sản sản và các loại hạt dinh dưỡng hướng đến sức khỏe, với khát vọng cháy bỏng muốn nâng tầm giá trị của nông sản Việt Nam.