Ưu đãi lớn trong "Tuần lễ nhãn lồng Hưng Yên" trên sàn Sendo

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương cho biết, lần đầu tiên đặc sản của Hưng Yên sẽ được bán trên sàn thương mại điện tử Sendo.

Cụ thể, nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản địa phương vào mùa, trên nền tảng số, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến khó lường, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương phối hợp cùng Sàn thương mại điện tử Sendo triển khai chương trình hỗ trợ tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên.

Ưu đãi lớn trong Tuần lễ nhãn lồng Hưng Yên trên sàn Sendo
Nhãn Hưng Yên sẽ được bán trên sàn thương mại điện tử Sendo

Đây là lần đầu tiên đặc sản nhãn lồng Hưng Yên được bán trên sàn thương mại điện tử này - mở thêm kênh tiêu thụ nông sản giá bình ổn cho người tiêu dùng.

Khách hàng tại Hà Nội được mua sản phẩm với giá ưu đãi đặc biệt  - giảm từ 35% đến 50% và được hỗ trợ phí vận chuyển, kể từ ngày 3/8 đến ngày 8/8.

Xác định thương mại điện tử là hướng đi mới để đưa các sản phẩm nông sản tỉnh nhà vươn xa hơn nữa, Hậu Giang đang đẩy mạnh quá trình hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp nói riêng và áp dụng khoa học công nghệ nói chung là để giải mã, khắc phục những “hố đen” trong sản xuất, trong tư duy. Tuy nhiên, việc chuyển đổi số trong nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa đạt được yêu cầu từ truy xuất nguồn gốc, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử tới sử dụng máy bay không người lái vào sản xuất.

Nhiều sản phẩm OCOP của TP.HCM đã lên các sàn thương mại điện tử. Dù mới tiếp cận nhưng lượng khách hàng thông qua các kênh này được đánh giá khả quan và nhiều tiềm năng.

“Chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp số, nông dân số và các dịch vụ số tạo ra những sản phẩm an toàn có giá trị gia tăng, sức cạnh tranh cao” là một mục tiêu quan trọng trong chương trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến 2030 của ngành nông nghiệp Hải Phòng.

Có một chàng trai đã từ bỏ công việc công nghệ thông tin (IT) với thu nhập cao để chuyển sang kinh doanh nông sản sản và các loại hạt dinh dưỡng hướng đến sức khỏe, với khát vọng cháy bỏng muốn nâng tầm giá trị của nông sản Việt Nam.