Nông sản lên sàn

Để sản phẩm thu hút người dùng trên mạng, cần xây dựng câu chuyện sản phẩm ngắn gọn, bảo đảm chất lượng, giá cả cạnh tranh

Vĩnh Long: Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Tỉnh đã hỗ trợ kết nối, tiêu thụ nông sản của tỉnh trên sàn thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn. Số sản phẩm đưa lên sàn của 2 sàn là: 524 sản phẩm (trong đó, số sản phẩm đưa lên sàn của Voso.vn: 433 sản phẩm, có 13.728 hộ sản xuất tại 8 huyện, thị xã, thành phố tham gia sàn với sản lượng 10.040 đơn hàng, doanh thu đạt gần 460 triệu đồng).

Cà Mau: Số hoá lĩnh vực nông nghiệp

Thời gian qua, hoà cùng dòng chảy phát triển chuyển đổi số cùng các ngành, các lĩnh vực khác, ngành nông nghiệp đã mạnh dạn chuyển đổi hình thức tổ chức, quản lý, điều hành theo hướng hiện đại, áp dụng nhiều phần mềm chuyên ngành. Qua đó, đã tạo được sự đồng thuận, cũng như mang lại hiệu quả bước đầu.

30 sản phẩm đặc sản Hải Lăng, Quảng Trị lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn

Huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) là địa phương có nhiều đặc sản nổi tiếng trong khu vực nhưng thị trường tiêu thụ còn nhiều hạn chế. Để giúp nông dân quảng bá và tìm đầu ra cho sản phẩm, sáng ngày 11/10, Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bưu điện Quảng Trị tổ chức khai trương “Gian hàng kết nối tiêu thụ nông sản” tại Bưu điện Huyện. Với việc chào bán sản phẩm lên sàn thương mại điện tử Postm

Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2022: Chuyển đổi số giúp đổi đời

Tại Hà Nội, người dân có thể thanh toán 3.000 đồng tiền trà đá bằng quét mã QR. Ở Lạng Sơn, nhiều nông dân đã trở thành chủ cửa hàng nông sản trên sàn thương mại điện tử, khách hàng trải dài từ Bắc vào Nam. Có thể nói, chuyển đổi số đã mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi mặt đời sống xã hội...

đọc tiếp

Tạo đầu ra cho nông sản vùng miền thông qua thương mại điện tử

Các chính sách ưu tiên phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đã và đang bước đầu mang lại những kết quả tích cực, nhất là việc số hóa hoạt động thương mại, phân phối. Do đó, thời gian tới, tạo đầu ra cho nông sản thông qua thương mại điện tử sẽ là giải pháp ưu tiên hàng đầu tại các vùng miền này.