Khuyến khích khởi nghiệp trong nông nghiệp

Thời gian qua, cùng với phong trào thanh niên khởi nghiệp đang phát triển mạnh, hiện ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và đã đạt hiệu quả tốt. Tuy nhiên, để thành công đối với các startup trong lĩnh vực nông nghiệp,

Hậu Giang: Nâng tầm sản phẩm nông sản

Hậu Giang đã và đang tăng cường hỗ trợ hộ sản xuất, kinh doanh, các hợp tác xã đưa nông sản tham gia sàn thương mại điện tử. Qua đây, góp phần nâng tầm giá trị và đưa nông sản tỉnh nhà vươn xa.

đọc tiếp

Thái Bình: Tiếp tục ứng dụng thương mại điện tử trong phân phối sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn

Sáng ngày 21/9, tại tỉnh Thái Bình, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Bình năm 2022. Hội nghị nhằm đẩy mạnh các hoạt động tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp gắn với quảng bá, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng,

đọc tiếp

Cao Bằng đẩy mạnh đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử và hướng tới xuất khẩu

Triển khai Quyết định Quyết định số 1034/QĐ-BTTTT ngày 21/7/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc phê duyệt Kế hoạch hỗ trợ đưa sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn, tỉnh Cao Bằng đã ban hành Kế hoạch số 2529/KH-UBND ngày 21/9/2021 triển khai hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển

Đồng Nai: Quảng bá hàng Việt trên nền tảng số

Hiện nay, tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự “lên ngôi” của các sàn thương mại điện tử (TMĐT) sẽ tạo ra nhiều cơ hội để các doanh nghiệp (DN) trong nước, nhất là các DN địa phương xây dựng kế hoạch sản xuất, cung ứng và quảng bá sản phẩm phù hợp, nâng cao sức cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu mua sắm ngày càng cao của người tiêu dùng.

đọc tiếp

Trang bị kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số cho hợp tác xã

Khoá tập huấn nhằm mục tiêu hỗ trợ nhiều hộ sản xuất nông nghiệp đẩy mạnh thương mại trên nền tảng số, thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn, kết nối quảng bá trên nền tảng số. Đồng thời giúp bà con nông dân có thêm kiến thức mới, trang bị kỹ năng cơ bản về livestream bán hàng.

đọc tiếp

Thanh Hóa: 1.020 lượt chủ thể sản xuất, kinh doanh được tập huấn bán hàng trên sàn thương mại điện tử Postmart

Theo thống kê của Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thuỷ sản tỉnh Thanh Hoá, từ đầu năm 2022 đến nay, Chi cục đã phối hợp với sàn thương mại điện tử Postmart thuộc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức 7 hội nghị hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thuỷ sản vận hành và bán hàng trên sàn thương mại điện tử postmart.vn, với 1.020 lượt chủ thể tham gia.

đọc tiếp

Bình Dương: Tìm giải pháp đưa nông sản lên nền tảng đa kênh

Việc liên kết tiêu thụ nông sản trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin, trong đó có sàn thương mại điện tử (TMĐT) đã được ngành nông nghiệp Bình Dương coi là giải pháp góp phần tạo ra những kênh phân phối mới, hiện đại; đồng thời định vị đúng giá trị thương hiệu, thúc đẩy tiêu thụ và nâng cao giá trị sản phẩm.

đọc tiếp

Kết nối cung cầu, tiêu thụ nông sản cho vùng dân tộc thiểu số, miền núi và hải đảo

Bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương cho biết: Bộ Công Thương đã có các chương trình, đề án cụ thể, thực hiện nhiều hoạt động kết nối cung cầu, tiêu thụ nông sản để triển khai có hiệu quả Chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo trong giai đoạn 2021-2025.

Quảng Nam: Đưa chuyển đổi số đến nông dân

Góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã có những cách làm sáng tạo để tuyên truyền, trang bị kỹ năng, kiến thức về chuyển đổi số cho cán bộ và hội viên.

đọc tiếp

Sóc Trăng: Bắt nhịp chuyển đổi số để mở rộng thị trường

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thương mại điện tử (TMĐT), chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh được xác định là xu hướng tất yếu để các thành phần kinh tế tập thể nâng cao năng lực, lợi thế cạnh tranh, kết nối với khách hàng. Thời gian qua, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Sóc Trăng đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cho các HTX sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường ki

đọc tiếp

Bình Thuận: Khi nông dân cùng tham gia chuyển đổi số

Hiện nay, có không ít hộ nông dân trên địa bàn tỉnh đã và đang làm chủ tư liệu sản xuất bằng việc ứng dụng công nghệ số. Nhờ đó, sản phẩm nông nghiệp không những được nâng cao về chất lượng, đa dạng kênh tiêu thụ mà tư duy sản xuất của người nông dân cũng bắt kịp xu hướng của thời đại.