Tuyên Quang: Bưu điện tỉnh nỗ lực chuyển đổi số

Thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XVII) về chuyển đổi số tỉnh Tuyên Quang đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Bưu điện tỉnh đang tích cực chuyển đổi mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực với mục tiêu chuyển dịch từ dịch vụ bưu chính truyền thống sang dịch vụ bưu chính số.

đọc tiếp

Lào Cai: Hơn 100 đại biểu được tập huấn kỹ năng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Sáng 14/9, tại thành phố Lào Cai, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND thành phố và các đơn vị Bưu điện tỉnh, Viettel Chi nhánh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng số và cách khởi tạo tài khoản, đăng bán sản phẩm trên sàn thương mại điện tử và kỹ năng cần thiết phục vụ bán hàng, quảng bá sản phẩm trên nền tảng số.

đọc tiếp

Có gì trong ngôi "làng số" ở Ninh Bình khiến thế giới phải học tập?

Mới đây 1 ngôi làng thuần nông ở Yên Mô (Ninh Bình) được vinh danh trong chương trình Vinh Quang Việt Nam nhờ thành tựu trong chuyển đổi số, đồng thời cũng được Tổ chức Lương thực và nông nghiệp Liên hợp quốc giới thiệu là mô hình điểm "Làng số - Digital village" để giới thiệu cho các nước trên thế giới tham khảo.

đọc tiếp

Hỗ trợ kết nối sản phẩm, hàng hóa của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lên chợ online

Để kinh doanh thành công trên sàn thương mại điện tử, các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cần sản xuất theo quy chuẩn, đảm bảo sản phẩm nông nghiệp đủ điều kiện lên sàn thương mại điện tử, hàng hoá có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng…

đọc tiếp

Hậu Giang: Mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản

Xác định phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn có ý nghĩa hết sức quan trọng, Hậu Giang đang tập trung hỗ trợ hộ sản xuất, kinh doanh, hợp tác xã tham gia sàn thương mại điện tử để kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Từ đây, mở rộng hơn thị trường tiêu thụ nông sản của Hậu Giang.

đọc tiếp

Bắc Kạn: Hợp tác xã thích ứng với môi trường 4.0

Hiện nay nhiều hợp tác xã nông nghiệp (HTX) trên địa bàn tỉnh đã linh hoạt, sáng tạo, nhạy bén trong việc tiếp cận và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao.

đọc tiếp

Hậu Giang đẩy mạnh tiêu thụ nông sản trên không gian mạng

Tiêu thụ trên không gian mạng, đặc biệt là các sàn thương mại điện tử là hướng đi mới, góp phần tạo thêm kênh phân phối hiện đại cho nông sản địa phương. Với tiềm năng phát triển nông nghiệp, Hậu Giang đã và đang triển khai thực hiện, bước đầu nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh.

đọc tiếp

Long An tích cực tham gia liên kết vùng trong sản xuất và tiêu thụ nông sản

Tỉnh Long An đã xây dựng trang thương mại điện tử tại địa chỉ https://nongsanantoanlongan.vn, để kết nối cung cầu nông sản thực phẩm an toàn của tỉnh với khách hàng trong và ngoài tỉnh. Các sản phẩm trên sàn thương mại điện tử này rất da dạng về chủng loại và đa số là sản phẩm đã qua chế biến nhằm nâng cao chất lượng và giá trị.

đọc tiếp

Cần Thơ chọn lĩnh vực ưu tiên để chuyển đổi số

Tại Hội nghị về chuyển đổi số (CÐS) TP Cần Thơ vừa được UBND thành phố tổ chức, các chuyên gia tiếp tục đề xuất các giải pháp cụ thể CÐS cho Cần Thơ. Lãnh đạo thành phố yêu cầu các sở, ban ngành và địa phương quan tâm bố trí, phân bổ kinh phí triển khai các nhiệm vụ CÐS. Ðồng thời chọn những lĩnh vực ưu tiên thực hiện đẩy mạnh CÐS.

đọc tiếp

Kết nối thương mại điện tử TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL

Ngày 9-9, tại TP Cần Thơ, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMÐT&KTS), Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương TP Cần Thơ tổ chức hội nghị kết nối thương mại điện tử TP Cần Thơ và các tỉnh ÐBSCL năm 2022 với chủ đề Thúc đẩy phương thức phân phối hiện đại và định hướng tiêu dùng trên thương mại điện tử (TMÐT).

đọc tiếp

Phú Yên: Hướng dẫn nông dân đưa nông sản lên sàn Postmart.vn

Ngày 9/9 tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Sở Công thương tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn các nhà cung cấp đăng ký vận hành và bán hàng trên sàn TMĐT Postmart cho các hộ sản xuất nông nghiệp, các thành viên của các Hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh.

đọc tiếp

Ứng dụng công nghệ 4.0: Hướng đi giảm nghèo bền vững của HTX vùng đồng bào DTTS

Với sự phát triển về công nghệ thông tin, hình thức mua sắm trực tuyến sẽ tiếp tục là xu thế chủ đạo. Việc chọn quảng bá sản phẩm, liên kết tiêu thụ, kết nối đầu ra thông qua website, mạng xã hội sẽ mang đến cho các HTX nhiều cơ hội mở rộng thị trường, hướng đến mục tiêu nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững cho thành viên và người lao động vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

đọc tiếp