Hội Nông dân và Bưu điện tỉnh Bình Thuận ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 23/3/2022, Hội Nông dân tỉnh và Bưu điện tỉnh Bình Thuận đã tổ chức ký kết kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.

Nhằm cụ thể hóa Thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam về “Hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hoá giai đoạn 2021 – 2025”, ngày 23/3/2022, Hội Nông dân tỉnh và Bưu điện tỉnh Bình Thuận đã tổ chức ký kết kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.

Hội Nông dân và Bưu điện tỉnh Bình Thuận ký kết thỏa thuận hợp tác
Đ/c Nguyễn Phú Hoàng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần trong việc hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa theo hướng hiện đại hóa. Theo thoả thuận được ký kết, Bưu điện tỉnh và Hội Nông dân tỉnh sẽ tập trung phối hợp thực hiện các nhiệm vụ chính như: Phối hợp tuyên truyền, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm; phối hợp triển khai chuỗi cung ứng các hàng hoá, nông sản nông nghiệp an toàn, chất lượng cao của các hội viên, nông dân; hợp tác xây dựng và phát triển chuỗi sản xuất giá trị bền vững gắn với các chương trình mục tiêu quốc gia; hợp tác phát triển lực lượng cộng tác viên, đại lý bán hàng.

Một trong những nội dung hợp tác quan trọng trước mắt được lãnh đạo 2 ngành thống nhất triển khai ngay sau khi thỏa thuận được ký kết như: Hội Nông dân tổ chức rà soát, thu thập thông tin theo kế hoạch của 2 ngành đưa 12.000 hộ sản xuất nông nghiệp cập nhật, giới thiệu và bán sản phẩm trên sàn giao dịch thương mại điện tử Agri-postmart.vn. Lựa chọn các hộ nông dân sản xuất giỏi; các hộ nông dân sản xuất hàng hóa quy mô trang trại; các loại nông sản an toàn, chất lượng có giấy chứng nhận VietGap, GlobalGap, các sản phẩm OCOP.... để đưa lên sàn giao dịch thương mại điện tử Agri-postmart.vn.

Hội Nông dân và Bưu điện tỉnh Bình Thuận ký kết thỏa thuận hợp tác
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Phú Hoàng  và Giám đốc Bưu điện tỉnh Lê Tấn An ký thỏa thuận hợp tác.

Bên cạnh đó, Hội Nông dân và Bưu điện tỉnh sẽ tổ chức triển khai các chương trình phối hợp kết nối, tiêu thụ nông sản trên phạm vi toàn quốc; Hội Nông dân và Bưu điện huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai chương trình kết nối, tiêu thụ trên phạm vi địa bàn tỉnh; Phối hợp lựa chọn các điểm giới thiệu, quảng bá, hỗ trợ tiêu thụ nông sản an, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm thế mạnh... tại các khu trung tâm, khu đông dân cư; Phát triển cộng tác viên, đại lý bán hàng tối thiểu mỗi xã/phường/thị trấn phát triển 01 cộng tác viên, đại lý bán hàng sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Post. Đối tượng là cán bộ, hội viên Hội Nông dân đảm bảo các tiêu chuẩn, quy định của Vietnam Post. Triển khai các chương trình truyền thông về chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn lồng ghép vào các hội nghị, tập huấn, đào tạo hoặc sự kiện của các cấp Hội Nông dân và hệ thống Bưu điện trong tỉnh.

Để nâng cao năng lực chuyển đổi số, thời gian tới, Bưu điện tỉnh và Hội Nông dân tỉnh sẽ phối hợp tổ chức các khoá đào tạo, các lớp tập huấn để nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh, Internet và thương mại điện tử cho cán bộ, hội viên, nông dân, hợp tác xã trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa trên phạm vi toàn quốc./.

Postmart.vn là sàn giao dịch (TMĐT) được sáng lập và vận hành bởi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vào đầu năm 2019. Đây là mô hình thu mua nông sản sấy khô tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chào mừng kỉ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Bưu điện, sáng 15/08 Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức ra mắt Trung tâm Kinh doanh Thương mại điện tử Postmart và khai trương gian hàng trải nghiệm Postmart tại trụ sở Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Quy trình canh tác được định hướng theo hướng sạch, an toàn, xây dựng chuỗi liên kết, đây là điều kiện hết sức thuận lợi và cũng là yêu cầu bắt buộc khi triển khai thực hiện chuyển đổi số nông nghiệp, tạo điều kiện để nông dân đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử.

Đối với Tỉnh đoàn Yên Bái: Tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên về mục đích, ý nghĩa của chương trình hỗ trợ hộ SXNN lên sàn TMĐT, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp nông thôn.

Sàn TMĐT Postmart.vn và hệ sinh thái số của Bưu điện Việt Nam là giải pháp quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số đặc biệt tại khu vực nông thôn, không chỉ giúp hộ sản xuất nông nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã có thể quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng kênh bán trong nước và tiếp cận thị trường quốc tế thông qua hình thức TMĐT xuyên biên giới mà còn tạo ra một kênh tiêu thụ