Sàn TMĐT Postmart.vn sẽ hỗ trợ tiêu thụ 1.500 tấn nhãn Hưng Yên

Bắt đầu từ ngày 15/7, những trái nhãn lồng Hưng Yên đầu tiên sẽ được nông dân nơi đây chính thức bán trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) lớn nhất Việt Nam. Bưu điện Việt Nam (BĐVN) dự kiến sẽ hỗ trợ Hưng Yên tiêu thụ khoảng 3-5%, tương đương 1.500 tấn nhãn qua sàn TMĐT Postmart.vn.

Bắt đầu từ ngày 15/7, những trái nhãn lồng Hưng Yên đầu tiên sẽ được nông dân nơi đây chính thức bán trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) lớn nhất Việt Nam. Bưu điện Việt Nam (BĐVN) dự kiến sẽ hỗ trợ Hưng Yên tiêu thụ khoảng 3-5%, tương đương 1.500 tấn nhãn qua sàn TMĐT Postmart.vn.

Sàn TMĐT Postmartvn sẽ hỗ trợ tiêu thụ 1500 tấn nhãn Hưng Yên

Sáng nay 15/7, Bộ Công Thương đã phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2021. 

Sàn TMĐT Postmartvn sẽ hỗ trợ tiêu thụ 1500 tấn nhãn Hưng Yên
Hội nghị được thực hiện theo phương thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với 15 điểm cầu tỉnh, thành trong nước, gần 60 điểm cầu chính ở nước ngoài từ 21 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Năm nay, diện tích nhãn của Hưng Yên đạt khoảng 4.800 ha, trong đó, nhãn trồng theo tiêu chuẩn VietGAP cho sản phẩm chất lượng cao là hơn 1.300 ha. Năm 2021, sản lượng nhãn ước đạt khoảng 50.000 - 55.000 tấn, cao hơn năm 2020 từ 15 - 20%.

Đặc biệt, các sàn TMĐT lớn nhất tại Việt Nam sẽ cùng tham gia phân phối nhãn và nông sản Hưng Yên với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, qua đó không chỉ đẩy mạnh tiêu thụ mà còn quảng bá thương hiệu cho nhãn và nông sản Hưng Yên.

Tại Hội nghị này, các sàn TMĐT lớn nhất Việt Nam, trong đó có sàn Postmart.vn đã cam kết sẽ đẩy mạnh việc đưa nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên lên sàn TMĐT để người tiêu dùng trong nước và quốc tế sớm nhận được những trái nhãn thơm ngon nhất ngay từ đầu vụ.

Để giúp nông dân Hưng Yên tiêu thụ vải theo một hình thức hoàn toàn mới trên môi trường số, ngay từ tháng 6/2021, BĐVN đã xuống trực tiếp các nhà vườn để hướng dẫn cụ thể từng người dân từ cách mở gian hàng, tối ưu hóa gian hàng, chụp ảnh sản phẩm, đăng bán sản phẩm, theo dõi đơn đến cách đóng gói, bảo quản, vận chuyển nhãn đi các tỉnh, thành phố…

Sàn TMĐT Postmartvn sẽ hỗ trợ tiêu thụ 1500 tấn nhãn Hưng Yên

 

Bà Chu Thị Lan Hương, Phó Tổng giám đốc BĐVN cho biết, tính đến ngày 15/7, đã có hơn 400 nhà cung cấp là những hộ gia đình, hợp tác xã trồng nhãn của Hưng Yên đã tham gia bán hàng trên sàn Postmart.vn. Không chỉ có trái nhãn tươi, mỗi nhà cung ấp còn có nhiều mặt hàng đưa lên sàn như: long nhãn, mật ong hoa nhãn, giấm nhãn, các chế phẩm từ nhãn khác…

Không chỉ tiêu thụ trong nước, BĐVN dự kiến sẽ đẩy mạnh các kênh xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản qua đường hàng không để nhiều hơn nữa khách hàng quốc tế có cơ hội thưởng thức đặc sản nức tiếng của mảnh đất Hưng Yên văn hiến.

Toàn bộ nhãn được tiêu thụ qua Bưu điện đều là các sản phẩm chất lượng cao, quả to, vị ngọt sắc, hương thơm tự nhiên, cùi dầy giòn, hạt nhỏ và dóc. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm đều đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống dịch Covid-19.

Sàn TMĐT Postmartvn sẽ hỗ trợ tiêu thụ 1500 tấn nhãn Hưng Yên

Với kinh nghiệm hỗ trợ người dân Bắc Giang tiêu thụ hơn 4.000 tấn vải thiều trong mùa vải vừa qua, cùng năng lực giao nhận, vận chuyển hàng nông sản tươi trên các xe chuyên dụng, hệ thống container lạnh lưu kho đặt tại các tỉnh, thành phố, BĐVN cam kết toàn bộ những trái nhãn Hưng Yên sẽ được chuyển đến tay người nhận tươi ngon như khi mới thu hoạch./. 

Xác định thương mại điện tử là hướng đi mới để đưa các sản phẩm nông sản tỉnh nhà vươn xa hơn nữa, Hậu Giang đang đẩy mạnh quá trình hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp nói riêng và áp dụng khoa học công nghệ nói chung là để giải mã, khắc phục những “hố đen” trong sản xuất, trong tư duy. Tuy nhiên, việc chuyển đổi số trong nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa đạt được yêu cầu từ truy xuất nguồn gốc, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử tới sử dụng máy bay không người lái vào sản xuất.

Nhiều sản phẩm OCOP của TP.HCM đã lên các sàn thương mại điện tử. Dù mới tiếp cận nhưng lượng khách hàng thông qua các kênh này được đánh giá khả quan và nhiều tiềm năng.

“Chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp số, nông dân số và các dịch vụ số tạo ra những sản phẩm an toàn có giá trị gia tăng, sức cạnh tranh cao” là một mục tiêu quan trọng trong chương trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến 2030 của ngành nông nghiệp Hải Phòng.

Có một chàng trai đã từ bỏ công việc công nghệ thông tin (IT) với thu nhập cao để chuyển sang kinh doanh nông sản sản và các loại hạt dinh dưỡng hướng đến sức khỏe, với khát vọng cháy bỏng muốn nâng tầm giá trị của nông sản Việt Nam.