Quảng Nam: Nhiều loại sâu bệnh gây hại trên cây trồng vụ hè thu

Đến nay, nông dân toàn tỉnh đã gieo sạ được hơn 93% diện tích trong tổng số 41.500ha lúa hè thu. Hiện giờ, hầu hết ruộng lúa trong giai đoạn mạ non, đẻ nhánh. Những ngày qua, trên đồng ruộng xuất hiện nhiều đối tượng dịch hại nguy hiểm. Ngành chuyên môn khuyến cáo nhà nông tích cực thăm đồng, chủ động triển khai các biện pháp phòng trừ ngay từ đầu vụ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại.

Lào Cai - Phòng trừ sâu bệnh trên cây ăn quả ôn đới

Toàn tỉnh Lào Cai có hơn 3.500 ha cây ăn quả ôn đới, hiện đang chuẩn bị vào mùa thu hoạch. Trên cây lê VH6 và một số cây ăn quả ôn đới khác đã xuất hiện đối tượng sâu, bệnh hại như bệnh rỉ sắt, bệnh đốm nâu, bệnh chảy nhựa, sâu đục thân, sâu ăn lá, rệp, ruồi đục quả…

Thái Nguyên - Tăng cường quản lý bệnh vàng lá thối rễ hại cây na

Hiện nay một số cây na có biểu hiện triệu chứng lá màu vàng nhạt, cây lá mất màu diệp lục xanh, nụ hoa phát triển kém, rễ của một số cây đào ra bị đen. Chi cục Trồng trọt và BVTV đã tiến hành kiểm tra diện rộng ở vùng trồng na của xã La Hiên và thu mẫu lá, rễ, đất tại xã La Hiện, huyện Võ Nhai mang đi giám định, kết quả phân tích mẫu số 21/BVTVPB-GĐ của Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Bắc các mẫu

đọc tiếp

Lai Châu tập trung phòng trừ sâu bệnh gây hại cây trồng

Hiện nay, nhiều diện tích cây trồng vụ Xuân trên địa bàn tỉnh Lai Châu bị sâu bệnh gây hại. Ngành nông nghiệp và các địa phương trong tỉnh đang tích cực thăm đồng, hướng dẫn nông dân thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh kịp thời, góp phần bảo đảm năng suất, chất lượng cây trồng.

đọc tiếp

Thuận Thành phòng trừ sâu bệnh hại lúa xuân

Hiện nay, toàn bộ diện tích gần 4.600 ha lúa xuân của huyện Thuận Thành đang bước vào giai đoạn làm đòng, trỗ bông, sinh trưởng và phát triển tốt. Do thời tiết diễn biến phức tạp, mưa nắng bất thường tạo điều kện thuận lợi cho một số loại sâu, bệnh trên cây lúa phát sinh, gây hại. Để bảo vệ năng suất, sản lượng lúa, nông dân tăng cường kiểm tra đồng ruộng, phát hiện và phòng trừ kịp thời sâu, bệnh

đọc tiếp

Thái Nguyên Tăng cường các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng tại

Hiện nay, cây lúa trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang ở giai đoạn cuối đẻ nhánh – đứng cái - làm đòng – trỗ bông; cây chè kinh doanh đang trong giai đoạn phát triển – thu hái búp; cây na ở giai đoạn phát triển nụ - hoa; cây nhãn, vải đang phát triển quả non; cây bưởi trong giai đoạn phát triển quả.

đọc tiếp

Sàn TMĐT Vỏ sò phối hợp cùng Vụ Bưu chính – Bộ TTTT tổ chức tập huấn công nghệ tại Bắc Giang

Tiếp nối chương trình chuyển đổi số nông nghiệp nông thôn, sàn TMĐT Vỏ sò phối hợp cùng Vụ Bưu chính, Bộ Thông tin truyền thông tổ chức buổi tập huấn, đào tạo về khoa học công nghệ tại Bắc Giang. Chương trình diễn ra ngày hôm nay 25/4 với sự tham gia của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh.

Mùa dứa mật Na Sang Điện Biên vàng ươm trên Voso

Dứa mật là sản phẩm đạt OCOP của Điện Biên được người tiêu dùng cả nước yêu thích. Với thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp, dứa mật cho ra quả to và chắc, hương thơm mùi vị rất đặc biệt. Lên sàn TMĐT Voso.vn, dứa mật Na Sang Điện Biên đang được bán với mức giá rất tốt chỉ 20.000Đ/quả.