Giá tiêu hôm nay 22/7: Nguồn cung khan hiếm, giá dao động 67.000-70.000 đồng

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước chững lại sau phiên điều chỉnh tăng. Hiện giá tiêu trong nước dao động quanh mốc 67.000 – 70.000 đồng/kg.

Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại Gia Lai, Đồng Nai đang được thu mua ở mức 67.000 đồng/kg. Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 68.000 đồng/kg. Tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 68.500 đồng/kg. Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 70.000 đồng/kg.

Hiện thị trường hồ tiêu đang trong giai đoạn ảm đạm khi không có quốc gia sản xuất nào ghi nhận mức giá tăng.

Trong vòng 1 tháng trở lại đây, giá hồ tiêu liên tiếp giảm mạnh dù nguồn cung trong dân đang cạn dần. Đầu năm 2022, giá tiêu trong nước neo ở mức 79.500 - 82.000 đồng/kg. Sau nửa năm, giá tiêu đã mất đến 12.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá nguyên vật liệu, nhân công chăm bón liên tục tăng khiến nông dân không mặn mà đầu tư cho vụ tiêu năm nay.

Nhiều chủ vườn cho hay, thị trường hồ tiêu hiện nay rất nhiễu loạn thông tin, chủ yếu là tin xấu do các thương lái đưa ra để người trồng tiêu bán sớm với giá rẻ.

Giá tiêu hôm nay 227 Nguồn cung khan hiếm giá dao động 6700070000 đồng
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tiếp tục đi ngang

Trên các diễn đàn, nông dân các vùng trồng tiêu đang động viên nhau giữ hàng, giữ giá để chờ đợi thị trường hồi phục vào cuối năm. Tuy nhiên, thực tế là lượng tiêu còn tồn trong dân không nhiều, chủ yếu hàng hóa đã được các đại lý hoặc chủ vựa thu mua.

Người trồng tiêu hiện nay đang khá phân vân không biết nên bán hay tiếp tục găm giữ hàng. Dự báo cung cầu cho thấy nguồn cung đang giảm sút trong khi nhu cầu tiêu thụ hồ tiêu thường tăng cao vào cuối năm.

Thực tế, cửa khẩu phía Bắc hiện nay khá thông thoáng, nhu cầu mua tiêu từ thị trường Trung Quốc đã bắt đầu tăng trở lại, và cân đối cung cầu vẫn cho thấy nguồn cung đang khan hiếm so với nhu cầu tiêu thụ hằng năm.

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam cho biết, thị trường Mỹ và châu Âu khá trầm lắng do ảnh hưởng của lạm phát kinh tế toàn cầu. Thêm vào đó, trong 2 tuần qua tại nhiều khu vực, nguồn cung hồ tiêu khan hiếm do người nông dân găm hàng chờ giá tốt đã khiến việc tăng kim ngạch xuất khẩu trở nên khó khăn hơn. Một số chuyên gia về hàng hóa nông sản khuyến cáo nông dân trồng hồ tiêu chỉ nên bán vừa đủ chi tiêu, khi giá tăng thì bán, khi giá giảm thì ngưng. Quan trọng là không vay tiền ôm tiêu vì thị trường hiện nay rất khó lường và nhiễu loạn thông tin.

Giá tiêu hôm nay duy trì ổn định quanh mức 69.500 – 72.500 đồng/kg. Dự báo giá tiêu sẽ sớm phục hồi nhờ nhu cầu từ thị trường Trung Quốc.

Postmart.vn là sàn giao dịch (TMĐT) được sáng lập và vận hành bởi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vào đầu năm 2019. Đây là mô hình thu mua nông sản sấy khô tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chào mừng kỉ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Bưu điện, sáng 15/08 Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức ra mắt Trung tâm Kinh doanh Thương mại điện tử Postmart và khai trương gian hàng trải nghiệm Postmart tại trụ sở Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Quy trình canh tác được định hướng theo hướng sạch, an toàn, xây dựng chuỗi liên kết, đây là điều kiện hết sức thuận lợi và cũng là yêu cầu bắt buộc khi triển khai thực hiện chuyển đổi số nông nghiệp, tạo điều kiện để nông dân đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử.

Đầu mùa nước nổi, cá linh non - đặc sản miền Tây - đang bán tại các chợ Đồng Tháp với giá cao nhất 300.000 đồng mỗi kg, gấp 1,5 lần năm ngoái.