Bưu điện Việt Nam tham gia xây dựng thương hiệu cho nông sản tỉnh Hậu Giang

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang, từ đầu năm 2022 đến nay, đã có 273 hộ sản xuất nông nghiệp tham gia giao dịch trên sàn TMĐT, 173 sản phẩm được đưa lên sàn với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 400 triệu đồng.

Hội thảo “Hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT” sẽ diễn ra trong 2 ngày 22-23/7/2022 tại tỉnh Hậu Giang. Hội thảo do UBND tỉnh phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Sự kiện còn có sự tham gia của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổ công tác 1034 của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Hội thảo được tổ chức nhằm cụ thể hóa các nội dung theo Kế hoạch 1034 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) ban hành năm 2021 về phát triển kinh tế số đặc biệt là chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn.

Bưu điện Việt Nam tham gia xây dựng thương hiệu cho nông sản tỉnh Hậu Giang
Năm 2022, Bưu điện tỉnh Hậu Giang đã tổ chức các lớp tập huấn hỗ trợ hộ SXNN lên sàn Postmart.vn

Trong ngày 22/7, Hội thảo sẽ có phần trình bày của các diễn giả là các lãnh đạo của ngành Nông nghiệp, Công Thương tại địa phương, Bộ TTTT, Vietnam Post; nhằm cung cấp những thông tin chính thống, những kinh nghiệm trong xây dựng nông nghiệp số tại Việt Nam cũng như bức tranh toàn cảnh của nông nghiệp, sản phẩm nông nghiệp trong tương lai, kết nối hạ tầng logistics, hệ sinh thái số của doanh nghiệp bưu chính quốc gia phục vụ phát triển nông nghiệp số. 

Nhân dịp này, các chuyên gia của Tổ công tác 1034 và Bưu điện Việt Nam sẽ tổ chức lớp đào tạo trực tiếp cho Tổ công tác và đội ngũ giảng viên nguồn của tỉnh Hậu Giang về phương thức kinh doanh số trên sàn TMĐT Postmart.vn. Nội dung tập huấn gồm: Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông sản; Tập huấn nghiệp vụ cơ bản khi tham gia kinh doanh trên sàn TMĐT; Hướng dẫn đăng ký tên miền “.vn”; thiết lập website cho hộ sản xuất nông nghiệp …

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang, từ đầu năm 2022 đến nay, đã có 273 hộ sản xuất nông nghiệp tham gia giao dịch trên sàn TMĐT, 173 sản phẩm được đưa lên sàn với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 400 triệu đồng. Các nông sản đặc trưng của Hậu Giang như khóm Cầu Đúc, chanh không hạt, quýt đường Long Trị, các sản phẩm chế biến từ cá thát lát… cùng nhiều nông sản khác của Hậu Giang đã có mặt trên các sàn TMĐT, mở ra cơ hội tiếp cận khách hàng trên mọi miền của Tổ quốc, góp phần phát triển kinh tế số của địa phương.  

Giá tiêu hôm nay duy trì ổn định quanh mức 69.500 – 72.500 đồng/kg. Dự báo giá tiêu sẽ sớm phục hồi nhờ nhu cầu từ thị trường Trung Quốc.

 Postmart.vn là sàn giao dịch (TMĐT) được sáng lập và vận hành bởi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vào đầu năm 2019. Đây là mô hình thu mua nông sản sấy khô tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chào mừng kỉ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Bưu điện, sáng 15/08 Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức ra mắt Trung tâm Kinh doanh Thương mại điện tử Postmart và khai trương gian hàng trải nghiệm Postmart tại trụ sở Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Quy trình canh tác được định hướng theo hướng sạch, an toàn, xây dựng chuỗi liên kết, đây là điều kiện hết sức thuận lợi và cũng là yêu cầu bắt buộc khi triển khai thực hiện chuyển đổi số nông nghiệp, tạo điều kiện để nông dân đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử.

Đầu mùa nước nổi, cá linh non - đặc sản miền Tây - đang bán tại các chợ Đồng Tháp với giá cao nhất 300.000 đồng mỗi kg, gấp 1,5 lần năm ngoái.