Voso - Viettel Sơn La phối hợp cùng UBND TP Sơn La tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động Tổ chuyển đổi số cộng đồng các xã, phường

Căn cứ nội dung của Kế hoạch số 160/KH-UBND ngày 08/6/2022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc triển khai thí điểm việc thành lập Tổ chuyển đổi số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Sơn La, sáng ngày 5/7 phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Sơn La đã chủ trì tổ chức hội nghị  "Hướng dẫn triển khai hoạt động Tổ chuyển đổi số cộng đồng các xã, phường trên địa bàn thành phố năm 2022".

Voso  Viettel Sơn La phối hợp cùng UBND TP Sơn La tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động Tổ chuyển đổi số cộng đồng các xã phường

Hội nghị được tổ chức với mục đích từng bước đưa chuyển đổi số đến gần hơn với cộng đồng, tăng cường phát triển xã hội và ứng dụng công nghệ thông tin, lấy chuyển đổi số làm động lực thúc đẩy phát triển xã hội mang đến cơ hội cho người dân về tiếp cận dịch vụ, mang lại những tiến bộ lớn về chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó việc thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng giúp thúc đẩy chuyển đổi số đưa người dân lên môi trường số, người dân tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số; qua đó, trở thành tác nhân thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ hơn. Tổ chuyển đổi số cộng đồng là lực lượng mang tính huy động sức mạnh toàn dân, ở gần dân, sát dân và là cánh tay nối dài của Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số của tỉnh, huyện đến khu phố, tổ nhân dân tự quản của các xã, phường, thị trấn.

Tại hội nghị, bên cạnh các đại diện của công an thành phố, văn phòng HĐND - UBND Sơn La thực hiện hướng dẫn tham gia, tạo tài khoản định danh điện tử cá nhân và tài khoản Dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia thì đại diện của Viettel chi nhánh Sơn La phối hợp với văn phòng Văn hóa và Thông tin cũng đã tuyên truyền, hướng dẫn khách mời tham gia hội nghị cài đặt ứng dụng, đăng ký tạo tài khoản trên sàn TMĐT Voso.

Voso  Viettel Sơn La phối hợp cùng UBND TP Sơn La tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động Tổ chuyển đổi số cộng đồng các xã phường

Trong thời gian qua, sàn TMĐT Voso là sàn đặc sản hàng đầu tại Việt Nam đã nỗ lực đồng hành cùng bà con nông dân trên cả nước nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng chuyển đổi số nhằm thúc đẩy đầu ra mạnh mẽ cho sản phẩm nông sản tại địa phương. Đầu năm 2022, Voso đã hỗ trợ người nông dân tiêu thụ thành công gần 10 tấn tỏi tía và gần chục tấn nông sản các loại trên địa bàn Sơn La. Qua đây có thể thấy, chuyển đổi số là một phần không thể tách rời của ngành nông sản, là cầu nối vững chắc giữa bà con nông dân và người tiêu dùng từ đó thúc đẩy kinh tế địa phương và nâng tầm nông sản Việt.

Hiện tại, Sơn La đã cho triển khai gian hàng đặc sản trên sàn TMĐT Voso với hơn 100 sản phẩm, trong đó có những sản phẩm đạt chứng nhận chất lượng OCOP, để đặt mua sản phẩm nông sản/ đặc sản Sơn La tại sàn TMĐT Voso, Quý khách hàng có thể truy cập tại đường link: https://voso.vn/tim-kiem?sid=1095&sname=dac-san-son-la-sla&order=xem-nhieu&page=3

Xác định thương mại điện tử là hướng đi mới để đưa các sản phẩm nông sản tỉnh nhà vươn xa hơn nữa, Hậu Giang đang đẩy mạnh quá trình hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp nói riêng và áp dụng khoa học công nghệ nói chung là để giải mã, khắc phục những “hố đen” trong sản xuất, trong tư duy. Tuy nhiên, việc chuyển đổi số trong nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa đạt được yêu cầu từ truy xuất nguồn gốc, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử tới sử dụng máy bay không người lái vào sản xuất.

Nhiều sản phẩm OCOP của TP.HCM đã lên các sàn thương mại điện tử. Dù mới tiếp cận nhưng lượng khách hàng thông qua các kênh này được đánh giá khả quan và nhiều tiềm năng.

“Chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp số, nông dân số và các dịch vụ số tạo ra những sản phẩm an toàn có giá trị gia tăng, sức cạnh tranh cao” là một mục tiêu quan trọng trong chương trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến 2030 của ngành nông nghiệp Hải Phòng.

Có một chàng trai đã từ bỏ công việc công nghệ thông tin (IT) với thu nhập cao để chuyển sang kinh doanh nông sản sản và các loại hạt dinh dưỡng hướng đến sức khỏe, với khát vọng cháy bỏng muốn nâng tầm giá trị của nông sản Việt Nam.