Bưu điện Việt Nam chung tay cùng Tỉnh đoàn Bắc Giang kết nối tiêu thụ vải thiều

Tỉnh đoàn thông qua Công ty TNHH Dịch vụ Ăn uống Ba Sao sẽ tập trung việc hỗ trợ thu mua và tiêu thụ vải thiều với các đơn vị hợp tác xã do thanh niên làm chủ từ đó phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tập trung hỗ trợ đưa các sản phẩm vải thiều của Lục Ngạn lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn với mục tiêu tiêu thụ ít nhất 500 tấn vải thiều.

đọc tiếp

Những “nông dân” thành phố Bắc Kạn thời 4.0

Bắt nhịp với tiến bộ khoa học công nghệ, trên địa bàn thành phố Bắc Kạn ngày càng có nhiều “nông dân” thời công nghệ 4.0 đang chuyển mình, thay đổi tư duy, cách làm để tiệm cận gần hơn với nền nông nghiệp thông minh, từng bước tối ưu hóa quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng, giá trị nông sản.

đọc tiếp

Chuyển đổi số trong nông nghiệp để liên kết sản xuất với tiêu thụ sản phẩm

Sản xuất nông nghiệp liên kết với khâu tiêu thụ nông sản có ý nghĩa quyết định cho nông nghiệp phát triển bền vững trong nền kinh tế thị trường. Bài viết phân tích và đưa ra một số giải pháp về chuyển đổi số trong nông nghiệp để thực hiện sự liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ nông sản trong thời đại cách mạng 4.0, giúp cho nông nghiệp trở thành một trong các trụ đỡ cho nền kinh tế của quốc gia.

đọc tiếp

Xuất khẩu cà phê sẽ gặp khó khăn trong những tháng cuối năm

Trong 6 tháng năm 2022, kim ngạch xuất khẩu cà phê của Việt Nam đạt 2,3 tỷ USD, tăng tới 48,5% so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, tình trạng lạm phát diễn ra ở nhiều nước trên thế giới, đồng Euro của EU và đồng Real của Brazil suy yếu đã khiến “sắc đỏ” bao trùm nhiều thị trường hàng hóa trên thế giới. Giá cà phê giảm mạnh từ đầu tháng 7/2022 đến nay, báo hiệu xuất khẩu cà phê 6 tháng cuối năm sẽ

đọc tiếp

Thưởng thức hương vị trái lê Tai Nung trên sàn TMĐT Postmart.vn

Đến Simacai dịp tháng 7, tháng 8 là mùa thu hoạch lê Tai Nung. Bởi thế, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức những quả lê tươi ngon ngay tại vườn. Ngoài ra, trái lê Tai Nung cũng sẽ được phân phối tới các tỉnh thành phố trên khắp cả nước thông qua hệ thống hơn 13.000 điểm phục vụ của Bưu điện Việt Nam và trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

đọc tiếp

Nghệ An: Nhiều nhà nông đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử

Với người nông dân giao dịch hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là một việc làm hoàn toàn mới. Nhưng không vì thế mà không biết, không làm. Cái gì khó thì phải học và chịu khó học thì sẽ làm được. Chính vì vậy, sàn thương mại điện tử đã đến với người nông dân Nghệ An và hôm nay chính sàn thương mại điện tử đã, đang mở ra phương thức tiêu thụ hàng hóa trực tuyến cho nhiều loại nông sản của bà con

đọc tiếp

Tuyên Quang: Tập huấn chuyển đổi số, giúp nông dân đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử

Mới đây, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn, đào tạo hộ, cơ sở sản xuất kinh doanh, đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử tại xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hóa. Tham dự hội nghị có 157 đại biểu, là cán bộ, công chức xã Kiên Đài; Bí thư các chi bộ, Trưởng thôn; Trưởng ban công tác mặt trận và các đoàn

đọc tiếp

Đưa nông sản lên sàn Postmart, Vỏ Sò: Tăng trưởng mạnh

Về việc đưa nông dân và nông sản lên các sàn thương mại điện tử, cụ thể là hai sàn thương mại điện tử của Việt Nam gồm Postmart (Postmart.vn của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) và Vỏ sò (Voso.vn của Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel), số liệu 6 tháng đầu năm 2022 có sự tăng trưởng rất ấn tượng so với năm ngoái.

đọc tiếp

Đa dạng hóa sản phẩm, người tiêu dùng hưởng lợi khi mua hàng qua kênh Bưu điện

Trong bối cảnh chạy đua tăng trưởng và tính cạnh tranh thị trường cao như hiện nay, Bưu điện Việt Nam không ngừng đẩy mạnh việc mở rộng hệ thống phân phối, đổi mới phương thức bán hàng và đa dạng các chương trình ưu đãi, mở ra không gian trải nghiệm mua sắm hiện đại cho người tiêu dùng

đọc tiếp

Quảng Ninh: Chủ động tìm đầu ra cho sản phẩm OCOP

Để thúc đẩy việc mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP, tỉnh Quảng Ninh đã và đang tích cực thực hiện nhiều hướng đi mới. Hiện số lượng sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh đạt 3 sao trở lên đã đưa lên sản thương mại điện tử Postmart.vn và Voso.vn là 177/267 sản phẩm. Trong đó, sản phẩm đã lên sàn Postmart.vn là 90 sản phẩm, đạt 34%, sản phẩm đã lên sàn Voso.vn là 159 sản phẩm đạt 60%.

đọc tiếp