Nâng cao kỹ năng số để nông dân bắt nhịp với nền nông nghiệp hiện đại

Chuyển đổi số trong nông nghiệp là quá trình mới mẻ và đầy khó khăn, thách thức, nhưng đây chính là cơ hội rất lớn để người nông dân tiếp cận với khoa học công nghệ và nền nông nghiệp hiện đại, từ đó nâng cao chất lượng nông sản, khẳng định vị thế của nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

đọc tiếp

Đưa sản phẩm OCOP của tỉnh Bình Thuận lên sàn thương mại điện tử

Hiện nay, ứng dụng công nghệ thông tin đang góp phần làm thay đổi căn bản hoạt động sản xuất kinh doanh của các Hợp tác xã, doanh nghiệp. Đặc biệt, chuyển đổi số trong chương trình OCOP đã hỗ trợ nông dân, Hợp tác xã, Tổ hợp tác tiêu thụ nông sản, truy xuất nguồn gốc hàng hóa, nâng cao uy tín sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.

đọc tiếp

Nông dân Đắk Nông đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử

Postmart là sàn giao dịch thương mại điện tử thuộc tổng cục bưu điện việt nam, cho phép tổ chức, cá nhân mua bán hàng hóa trực tuyến. Với việc liên kết với các sàn TMĐT khác, Postmart hướng tới mục tiêu là cầu nối đưa sản phẩm của Việt Nam đến tận tay người tiêu dùng trong nước và thế giới. Và đây cũng là sàn TMĐT đầu tiên phối hợp với hội nông dân tỉnh Đắk Nông để tập huấn

đọc tiếp

TP.HCM: Kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với 5 huyện đoàn, gồm: Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn và Nhà Bè, tổ chức Diễn đàn “Kết nối cung – cầu sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử” , nhằm tạo ra chiến lược riêng cho các sản phẩm nông nghiệp.

đọc tiếp