Hậu Giang: Nỗ lực đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Sự phối hợp tích cực của các sở, ngành, địa phương, các sàn thương mại điện tử (TMĐT) tại Hậu Giang đã tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động, đúc kết được những bài học kinh nghiệm để thúc đẩy nhanh việc đưa sản phẩm của tỉnh lên sàn TMĐT trong thời gian qua.

đọc tiếp

Hà Giang: Hội Nông dân và Bưu điện tỉnh hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Từ ngày 5 đến ngày 11/9, tại Cửa hàng Nông sản vùng miền - Cửa hàng OCOP, thành phố Hà Giang, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức chương trình kết nối, quảng bá, giới thiệu, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm Bưởi Phúc Trạch của tỉnh Hà Tĩnh đợt 1 đến người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

đọc tiếp

Thái Nguyên: Đưa nông sản Phú Bình lên “sàn”

Nhằm giúp các hợp tác xã (HTX), chủ cơ sở sản xuất quảng bá sản phẩm nhiều hơn tới khách hàng, thời gian qua, các cấp, ngành, đoàn thể và đơn vị trên địa bàn huyện Phú Bình đã tích cực phối hợp để hỗ trợ các đơn vị đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử (TMĐT). Qua đó góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, quảng bá sản phẩm thế mạnh của địa phương tới người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

đọc tiếp

Để nông sản thoát cảnh “được mùa, mất giá”

Đẩy mạnh liên kết doanh nghiệp (DN) với nông dân trong sản xuất - tiêu thụ sản phẩm, hỗ trợ nông dân làm chủ gian hàng trên sàn thương mai điện tử... là những giải pháp cốt lõi để khơi thông tiêu thụ, nâng giá trị cho nông sản Việt.

đọc tiếp

Hà Nội: Vẫn khó truy xuất nguồn gốc nông sản

Việc phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc đối với nông sản trên địa bàn Hà Nội vẫn tồn tại không ít khó khăn, đòi hỏi nỗ lực của các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) cũng như sự hỗ trợ mạnh mẽ hơn từ các sở, ngành, địa phương.

đọc tiếp

Góp sức tìm đầu ra cho nông sản vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Sáng 7/9 tại Hà Nội, Báo Công Thương phối hợp cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi tọa đàm: Kết nối thông tin, tìm đầu ra cho nông sản vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Tham dự có Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương, lãnh đạo các Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang và đại diện Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post).

đọc tiếp

Đồng Tháp: Doanh nghiệp đề xuất cho phép hoạt động thử nghiệm nền tảng chuyển đổi số ngành nông nghiệp rộng rãi

Công ty Cổ phần Rynan Technologies Việt Nam đề xuất lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cho phép hoạt động thử nghiệm nền tảng chuyển đổi số ngàng nông nghiệp rộng rãi đến các địa phương, các ngành liên quan, để tiến hành tập huấn cho cán bộ, thu thập dữ liệu từ cấp xã, đến cấp tỉnh.

đọc tiếp

Nông sản “lên sàn” - Cú hích phát triển kinh tế nông nghiệp Thái Nguyên

Với sự phối hợp chủ động, tích cực của các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, qua 6 tháng triển khai Kế hoạch của UBND tỉnh về hỗ trợ đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2025, chương trình này đã đạt được những kết quả tích cực.

đọc tiếp

Đưa nông sản Hà Nội lên sàn thương mại điện tử: Còn nhiều việc phải làm

Việc liên kết tiêu thụ nông sản trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin, trong đó có sàn thương mại điện tử, đã được ngành Nông nghiệp Thủ đô coi là giải pháp góp phần tạo ra những kênh phân phối mới, hiện đại. Đồng thời định vị đúng giá trị thương hiệu, thúc đẩy tiêu thụ và nâng cao giá trị sản phẩm… Tuy nhiên, còn nhiều việc phải làm để đưa nông sản của thành phố Hà Nội đến tay người tiêu dùn

đọc tiếp

Hợp tác xã nâng cao giá trị sản xuất với 'cửa hàng số'

Công nghệ số, trong đó có bán hàng online, đã và đang đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp của các hợp tác xã (HTX) khi góp phần thay đổi phương thức sản xuất, giải phóng sức lao động, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, cải thiện thu nhập cho thành viên.

đọc tiếp

Hà Giang: Ngành nông nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số

Là ngành kinh tế mũi nhọn, chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, hòa chung với xu thế hòa nhập cuộc cách mạng 4.0 và công cuộc chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, ngành Nông nghiệp tỉnh ta đang tích cực thực hiện chuyển đổi số để từng bước hiện đại hóa trong quản lý, sản xuất, chế biến, quảng bá, nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghiệp, nâng cao giá trị cốt lõi là tăng thu nhập cho người

đọc tiếp

Ngành Nông nghiệp không để lỡ "chuyến tàu" chuyển đổi số

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mong muốn xây dựng một hình ảnh nền nông nghiệp chuyển đổi số. Hàng chục triệu hộ nông dân Việt Nam sẽ trở thành những người nông dân thông minh, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất nông nghiệp. Có thể ví chuyển đổi số như một chuyến tàu mà người làm nông nghiệp không được phép bỏ lỡ.

đọc tiếp

Quảng Ngãi: Đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử

Các chủ thể tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã chủ động thay đổi cách tiếp cận thị trường, đưa các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử (TMĐT), đồng thời chú trọng chất lượng sản phẩm... Qua đó, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

đọc tiếp

Lào Cai: Gần 200 dòng nông sản tham gia hệ thống thương mại điện tử

Những năm qua, công tác triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm được ngành nông nghiệp tỉnh đặc biệt quan tâm. Theo đó, ngành nông nghiệp đã tham gia diễn đàn trực tuyến thúc đẩy liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản; hướng dẫn các doanh nghiệp/hợp tác xã (HTX) tham gia các hệ thống phần mềm quản lý xúc tiến thương mại...

đọc tiếp

Hiến kế phát triển kinh tế nông nghiệp theo xu hướng chuyển đổi số

Kinh tế nông nghiệp phải dựa trên nền tảng quản lý khoa học thì mới có thể chuyển yếu thành mạnh, mới phát huy được lợi thế của mô hình kinh tế tập thể hợp tác xã, của từng đơn vị tổ chức tham gia. Với quan điểm này, ông Nguyễn Chí Công (Thái Nguyên) đã gửi đến Cổng TTĐT Chính phủ một số giải pháp để phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam.

đọc tiếp

Chuyển đổi số trên quê hương cách mạng La Bằng

La Bằng là một trong hai xã được tỉnh Thái Nguyên lựa chọn triển khai chương trình chuyển đổi số. Sau hơn 1 năm thí điểm, xã đã ghi nhận hiệu quả bước đầu, dần tạo nên mô hình xã thông minh, đem lại nhiều tiện ích cho người dân, khẳng định hướng đi đúng của quê hương cách mạng.

đọc tiếp