Sầu riêng Việt “tăng tốc” sang Mỹ

Với kinh nghiệm triển khai thành công nhiều dự án xuất khẩu trái cây tươi đến các thị trường “khó tính” như Nhật Bản, Úc, Cộng hòa Czech,… trong năm 2021, Vietnam Post Logistics tiếp tục kết nối xuất khẩu trái sầu riêng đến thị trường Mỹ. 

đọc tiếp

Phú Lương: 100% sản phẩm OCOP được giới thiệu trên sàn thương mại điện tử

Toàn huyện Phú Lương hiện có 11 sản phẩm OCOP, trong đó có 8 sản phẩm chè, 1 sản phẩm gạo nếp vải; 1 sản phẩm bánh chưng Bờ Đậu, 1 sản phẩm mật ong. Đến nay, 100% sản phẩm OCOP của huyện đã được giới thiệu, quảng bá trên các sàn thương mại điện tử như: Sendo, Lazada, Shopee, Postmart.vn và Voso.vn.

đọc tiếp

Quảng Ninh: Huyện Đầm Hà thống nhất phương án đưa các sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử

Ngày 29/7, đồng chí Trần Anh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp nhằm thống nhất phương án đưa các sản phẩm OCOP của huyện lên sàn thương mại điện tử. Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị, xã hội huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; đại diện doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP trên địa bàn.

đọc tiếp

Hà Nam: Thanh niên tình nguyện “Chuyển đổi số cộng đồng”

Các đội hình thanh niên tình nguyện “Chuyển đổi số cộng đồng” sẽ hướng dẫn nông dân thực hiện thương mại điện tử trong nông nghiệp; hỗ trợ thanh niên ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số và chuyển đổi số trong phát triển kinh tế nông thôn theo hướng kinh tế tuần hoàn và kinh tế số; thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm OCOP của địa phương…

đọc tiếp

Tuyên Quang: Đồng hành cùng nông dân

Ứng dụng công nghệ số trong nông nghiệp không chỉ giúp người nông dân quản lý quy trình sản xuất, tiếp cận, đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử mà còn giúp người nông dân thay đổi tư duy sản xuất, hướng đến một nền nông nghiệp hiện đại, bền vững. Xác định được tầm quan trọng đó, Hội Nông dân tỉnh đã và đang tích cực đồng hành, hỗ trợ, hướng dẫn hội viên nông dân chuyển đổi số.

đọc tiếp

Hội Nông dân An Giang đưa 137 sản phẩm nông sản lên sàn thương mại điện tử

Trước tình hình sản xuất của nông dân gặp nhiều khó khăn do giá vật tư nông nghiệp tăng cao, các cấp Hội Nông dân An Giang đã đẩy mạnh các hoạt động thiết thực hỗ trợ nông dân về vốn, khoa học kỹ thuật, xây dựng các mô hình liên kết với doanh nghiệp, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử...

đọc tiếp

Giá cao su biến động mạnh giữa tháng 7

Giá cao su tại các sàn châu Á biến động mạnh trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát của đại dịch COVID-19 ở Trung Quốc, Nhật Bản và lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ làm nhu cầu chậm lại.

đọc tiếp

Hậu Giang: Hội thảo và Tập huấn "Hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn Thương mại điện tử"

Ngày 22/7/2022, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Vụ Bưu chính, Tổ công tác hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử (Tổ 1034) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử”.

đọc tiếp